Những đòn Karate thực chiến đã được minh chứng trên sàn MMA

Sau hàng trăm năm phát triển và phần nào thay đổi theo hình hài thể thao, Karate vẫn luôn ẩn chứa sức mạnh thực chiến hiệu quả. Và điều đó đã được chứng minh trên sàn võ tổng hợp MMA – một trong những đấu trường khắc nghiệt nhất hành tinh.

Ấn tượng với cuộc tỉ thí của 2 chú nhóc Karate

Dân mạng tranh cãi “Karate, Muay, Boxing chỉ biểu diễn cho đẹp”

Vốn là môn võ sinh ra trong chiến tranh, không có lý do gì để nghi ngờ khả năng thực chiến của Karate. Chú trọng những đòn thế, chiến thuật gãy gọn, tinh tế, tinh giản nhưng lại chứa đựng nhiều kỹ thuật – yếu tố tạo nên uy lực khủng khiếp, Karate với tôn chỉ “nhất kích tất sát” (một đòn hạ gục đối thủ) không chỉ trở thành một trong những môn võ đại diện cho nền võ thuật Nhật Bản cũng như Châu Á, mà còn vươn mình đến nhiều “lãnh địa” võ thuật khắc nghiệt trên toàn thế giới.

middle 1

Tuy Karate “chính chủ” không xuất hiện nhiều trên sàn MMA, ngoài những trường hợp đặc biệt như huyền thoại sống Lyoto Machida, Sage Northcutt… nhưng Karate vốn là bộ môn sử dụng các đòn thế tinh tế và đơn giản nhất, vì thế nên trên sàn võ tổng hợp, vẫn có nhiều võ sĩ (có thể là vô tình) dù chưa từng tập luyện Karate nhưng vẫn thực hiện nhiều đòn thế xuất hiện trong bộ môn này, và thành công.

Đó là minh chứng rõ ràng cho sự thực chiến của những gì bạn học được từ Karate.

inpage detail

Karate sử dụng quyền để thực chiến như thế nào? Hãy cùng tự khám phá câu trả lời tỏng video clip sau đây.

Phạm Vũ

loading...

languarr