Ronda Rousey và những cú throw làm nên tên tuổi huyền thoại

Xuất thân từ bộ môn Judo cùng các thành tích đáng nể, không có gì lạ lẫm khi những cú throw chính là một trong những sở trường quan trọng nhất của Ronda Rousey – đương kim vô địch UFC.

Tinh hoa Muay Thái – không chỉ là chỏ gối: Vật ngã (P4)

5 võ sĩ thành công khi mang võ thuật cổ điển vào MMA

Throw (quăng, quật) – hoặc bị throw, ngay cả khi đã bước lên đỉnh cao của võ đài danh giá UFC, Ronda Rousey vẫn không bỏ quên những bài tập cơ bản nhất của Judo, cho dù trận đấu kế tiếp của cô được xác định vào tận tháng 8/2015 tới đây (sự kiện UFC 190).

Là võ sĩ Judo trẻ nhất trong lịch sử Olympic (lần đầu tham gia Olympic vào năm2004 – khi mới 17 tuổi), Ronda Rousey còn là vận động viên nữ đầu tiên của Mỹ giành huy chương Judo tại thế vận hội Olympic (Bắc Kinh, 2008). Đến cả khi tham gia vào sự nghiệp võ tổng hợp (MMA), các kĩ năng Judo cùng đòn khóa armbar sở trường vẫn là “tấm bùa may mắn” vô cùng linh nghiệm, đưa cô đi xuyên suốt 5 năm bất bại trên mọi đấu trường (bao gồm các giải nhỏ lẻ, Strikeforce (cũ) và UFC).

Những cú throw mang nhiều ý nghĩa chiến thuật đối với Ronda – bao gồm việc đưa đối thủ vào trạng thái bất lợi (té ngã) để Ronda có thể tiếp tục với các đòn khóa, hoặc đôi khi được sử dụng như một cách để Ronda thoát khỏi những chuỗi đòn tấn công.

Video clip tổng hợp những cú throw của Ronda trên phòng tập, sàn đấu và cả….trước ống kính truyền hình.

Phạm Vũ

loading...

languarr