Vai diễn “nhảm” nhất sự nghiệp Chân Tử Đan

loading...

Chân Tử Đan là ngôi sao võ thuật điện ảnh hàng đầu hiện nay. Tên tuổi của anh không chỉ nổi danh ở Trung Quốc mà còn được cả thế giới biết đến. Anh là một trong tứ trụ phim võ thuật của điện ảnh Châu Á. Dù rất nổi tiếng và giành được nhiều giải thưởng lớn, song trong sự nghiệp của mình, Chân Tử Đan vẫn để lại những vai diễn khá nhạt nhòa.

Chân Tử Đan “dập tơi tả” ngôi sao võ thuật số 1 Trung Quốc
Tạ Đình Phong chạm trán Ngô Kinh trước cổng chùa

Một trong số vai diễn nhạt nhòa đó của Chân Tử Đan phải kể đến trong phim Long Hổ Môn (2006). Bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh kungfu cùng tên rất nổi tiếng ở Châu Á của nhà văn Hoàng Ngọc Lan. Không thể phủ nhận rằng, Chân Tử Đan xuất hiện trong phim đầy lôi cuốn. Anh chinh phục khán giả bằng những màn võ thuật mạnh mẽ và đẹp mắt. Những màn đụng độ của anh với Tạ Đình Phong hay Đổng Khiết được xem là đỉnh cao của kungfu trên màn ảnh. Xét về tính nghệ thuật trong giao chiến thì khó có tác phẩm nào sánh được với Long Hổ Môn.

Phim rất thành công về doanh thu cũng như tạo ra độ “hot” khó cưỡng lại thời bấy giờ. Nhưng thực tế, người xem chỉ “đã” con mắt chứ chưa thể nắm bắt hết hoàn toàn nội dung. 90 phút để cô đọng hết nội dung của một bộ truyện đã tồn tại hơn 30 năm là điều không ai cũng có thể làm được. Vì thế, nhiều người khi theo dõi xong bộ phim đều có cảm giác hụt hẫn, mơ hồ vì không hiểu hết nội dung. Dù đánh rất đẹp, rất mạnh mẽ, kỹ xảo rất hoành tráng nhưng vẫn không thể bù lại sự thiếu sót về nội dung của phim. Và một Chân Tử Đan tài hoa cũng bất lực trước sự bình phẩm của khán giả.

Vothuat.vn mời quý độc giả cùng xem lại những pha võ thuật thượng đỉnh của Chân Tử Đan trong phim.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”90982″]

Võ Đạt

languarr