Vì sao Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì cấm trẻ em dưới 17 tuổi?

Mỹ nhân ngư hiện là bộ phim nắm giữ kỷ lục “tác phẩm có doanh thu phòng vé lớn nhất mọi thời đại” tại Trung Quốc với 2,8 tỉ nhân dân tệ chỉ sau 5 ngày phát hành. Tuy nhiên nếu không bị liệt kê vào R-17 thì có lẽ con số đó vẫn chưa dừng lại tại đây.

Mỹ nhân Hoa ngữ tuốt kiếm khoe võ công trên màn ảnh
“Mỹ nhân ngư” của Châu Tinh Trì lập kỷ lục 4 ngày thu về 1 tỷ NDT

Một trong những yếu tố giúp bộ phim của “vua hài” “vượt mặt” nhiều bộ phim đẳng cấp khác là nhờ sự góp mặt của những ngôi sao đình đám như La Chí Tường, Ngô Diệc Phàm, Lâm Duẫn, Đặng Siêu, Trương Vũ Kỳ…430057603881

Tuy là một trong những bộ phim “hot” nhất tại thời điểm này, nhưng Mỹ nhân ngư lại chỉ được ra mắt tại 35 rạp chiếu. Điều gì khiến bộ phim của Châu Tinh Trì hạn chế tại các rạp phim như thế?

Ngay từ đầu, Mỹ nhân ngư đã bị xếp hạng R-17 (trẻ em dưới 17 tuổi phải có người lớn đi cùng) bởi những pha đánh nhau bạo lực, nguy hiểm, máu me. Bên cạnh đó, có một số cảnh quay khêu gợi, hở hang, sử dụng ngôn từ không phù hợp với trẻ em cũng không được cắt bỏ. Vì thế fans sẽ không có cơ hội xem phim nếu chưa đủ 17 tuổi khi đi một mình.

Đây cũng là một trong những hạn chế khiến người xem phim và doanh thu của Mỹ nhân ngư sút giảm. Tuy vậy, “đứa con tinh thần” của Châu Tinh Trì hiện vẫn đứng thứ 16 trong top những bộ phim có doanh thu cao nhất tại Bắc Mỹ trong tuần.

Xem trailer Mỹ nhân ngư:

Nhật Vũ

languarr