Video: Tốc độ đấm của Lý Tiểu Long khiến camera không thể bắt kịp

loading...

Hiện nay, bằng chứng về sức mạnh và tốc độ ra đòn của Lý Tiểu Long chỉ còn dựa vào nhiều nguồn tư liệu quý hiếm khác nhau. Giới khoa học đánh giá ông là người có tốc độ ra đòn nhanh bậc nhất trong võ thuật.

https://www.youtube.com/watch?v=3HyDPY68NIc

Trong giới võ thuật và điện ảnh, Lý Tiểu Long được xem như bậc thầy. Tầm ảnh hưởng của ông rất rộng lớn. Đỉnh cao võ học của Lý Tiểu Long phải kể đến Triệt Quyền Đạo – môn võ do ông sáng lập ra nhờ vào sự dung hòa từ nhiều nền tảng võ thuật khác nhau.

Nói đến Lý Tiểu Long là nói đến sức mạnh, tốc độ – những yếu tố đó đã tạo nên vô số những kỷ lục mà đến nay khó ai có thể phá vỡ. Theo nhiều tài liệu ghi chép lại, trong 1 giây, họ Lý có thể tung ra 6 cú đá liên tiếp. Thậm chí, ông có thể đá 1 người nặng khoảng 90kg văng xa 20m, đồng thời đá bao tải nặng 135kg lên độ cao 5m.

Ngoài ra, Tiểu Long cũng chỉ mất khoảng 5% giây để tung ra đòn trong phạm vi 1m. Với cú đấm 1 inch, anh không cần di chuyền nhưng vẫn dùng đủ sức mạnh để đánh 1 quyền khiến đối phương gục ngã.

Trong các cảnh phim hành động, do tốc độ ra đòn của Bruce Lee quá nhanh, nên bộ phận kĩ thuật phải đổi cảnh quay từ 24 lên 32 khung hình mỗi giây mới có thể bắt kịp tốc độ của ông.

Đây cũng chính là một trong những chi tiết rất thú vị trong sự nghiệp điện ảnh của họ Lý.

https://www.youtube.com/watch?v=3HyDPY68NIc

V.Đ

languarr