Võ công của “gã mặt lạnh” Trương Tấn đạt đến cảnh giới nào?

loading...

“Thế giới có rất nhiều người có tài võ thuật, song không phải ai cũng có cơ hội được thể hiện trên màn bạc, vậy nên khi có dịp là bạn phải chớp ngay thời cơ”, Trương Tấn chia sẻ.

Sử dụng ghế thành vũ khí trong thực chiến đường phố
Đệ tử Thành Long đóng Lục Vân Tiên tại Việt Nam

Trương Tấn sinh năm 1974 hiện sống ở Hong Kong. Để có được sự ghi nhận và khẳng định được mình như ngày hôm nay, Trương Tấn đã trải qua không ít khó khăn và thậm chí còn gặp nhiều tai nạn.

Trước khi đến với nghiệp diễn xuất, Trương Tấn từng là một VĐV Wushu. Năm nay 43 tuổi, Trương Tấn chính là chồng của nữ diễn viên Thái Phiếu Phân. Tên tuổi của Trương Tấn được nhắc đến nhiều khi anh tham gia những bộ phim võ thuật đình đám như Sát phá lang 2, Nhất đại tông sư, Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại, Diệp Vấn 3.

d6229580fe34278fa5916519a7391dc6

Nhờ nền tảng võ thuật Wushu, Trương Tấn dễ dàng thể hiện được những pha võ thuật đặc sắc trên màn ảnh. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Trương Tấn không tham gia nhiều phim nhưng một khi anh đã tham gia phim nào thì đều để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả.

Trong Sát Phát Lang 2, phong cách lịch lãm cùng khuôn mặt “lạnh như tiền” của anh đã hút hồn mọi ánh nhìn của người xem. Sự lạnh lùng của Trương Tấn, cộng với võ công vô cùng cao khi một mình anh “cân” cả Ngô Kinh lẫn Tony Jaa khiến cho khán giả vô cùng phấn khích.

spl-8

Trong Diệp Vấn, màn đối đầu của anh và Chân Tử Đan cũng được đánh giá cao từ giới phê bình điện ảnh. Hai cao thủ Vịnh Xuân phô diễn nhiều pha võ thuật đặc sắc từ bát trảm đao, đánh côn và quyền cước… Từ sau hai bộ phim đình đám trên, cái tên Trương Tấn càng được các đạo diễn điện ảnh để mắt và mời anh tham gia diễn xuất hoặc chỉ đạo võ thuật cho các phim võ thuật.

Trương Tấn hiện được xem là người kế nhiệm của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan, song anh không thừa nhận rồi cười và nói: “Chân Tử Đan chưa giải nghệ, anh vẫn rất phong độ”.

Video: Tổng hợp võ thuật Trương Tấn

V.Đ

languarr