Đó không phải là Mike Tyson hay Lý Tiểu Long mà chính là võ sĩ Mas Oyama của Nhật Bản. Ông được xem là “Thiên hạ vô địch” ở thế kỷ 20 khi dùng tay không hạ 47 con bò tót.

Oyama Masutatsu (1923 – 1994) thường gọi tắt là Mas Oyama, là võ sư sáng lập trường phái Kyokushinkai Karate, một trong những trường phái Karate có uy lực thực dụng được phương Tây gọi là Full Contact Karate. Không chỉ được xem là kỳ nhân trong võ giới Nhật Bản vì thành tích tay không đánh chết bò mộng, Oyama cũng nổi danh là người chưa từng từ chối bất kỳ một cuộc thách đấu nào trong suốt cuộc đời mình.

Tại Nhật Bản, Mas Oyama được gọi là “võ sĩ mạnh nhất thế giới thế kỷ 20” vì kỳ tích ông là người duy nhất của Nhật Bản không từ chối bất cứ đối thủ nào dù mạnh hay yếu và chưa từng bị đánh bại. Ông còn được ca tụng với kỳ tích dùng chân tay không hạ sát 47 chú bò tót hung dữ.

Năm 1945, thất bại của Nhật Bản trong Thế chiến II cùng ước vọng trở thành sĩ quan lục quân tan vỡ, tạo ra cú sốc giáng mạnh vào cuộc đời Mas Oyama. Ông gặp bế tắc, mất phương hướng với cuộc sống. Lúc đó ông nhận được gợi ý từ võ sư So Nei Chu, Oyama nên tìm một nơi quy ẩn để phát triển võ công và khí công trong vòng 3 năm.

Nghe theo lời khuyên ấy năm 1946, bỏ ngoài tai những lời chỉ trích trong thời đại bom nguyên tử, Oyama Masutatsu nói: “Tôi có thể trở thành một thằng ngu trong 80 triệu dân Nhật Bản cũng chẳng sao!”.

Năm 1947 Oyama tham dự giải đối kháng tại Đại hội võ thuật Nhật Bản ở Kyoto và đoạt chức vô địch sau khi so găng với một võ sĩ có sở trường là cú đá vòng cầu thần tốc từng vô địch Nhật Bản.

Năm 1950, ông khiến mọi người choáng váng sau trận tử chiến với một con bò mộng rất hung dữ tại Tateyama huyện Chiba. Kỳ tích đó là điểm khởi đầu để Oyama trở thành huyền thoại khi dùng tay không đả bại 47 con bò mộng hung dữ với 4 con chết tại chỗ và những những con khác không gãy sừng thì cũng trọng thương.

Với những chiến tích khó tin, Mas Oyama được mệnh danh là võ sĩ vô địch thiên hạ.

Theo kienthuc.net

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link