Cựu vương UFC Joanna mất quyền tranh đai ở hạng cân mới

Joanna Jedrzejczyk nổi điên vì không được quyền tranh đai vô địch UFC hạng flyweight nữ.

Joanna Jedrzejczyk chắc hẳn đang cảm thấy rất khó chịu, bởi cô đã có cơ hội được đấu cùng với Valentina Shevchenko tại UFC 231 cho trận tranh đai flyweight nữ, tuy nhiên mới đây UFC lại công bố đối thủ của Shevchenko sẽ là Sijara Eubanks, chính tin tức này cũng làm Joanna bất ngờ. Trận đấu sẽ là main event của sự kiện UFC 230 vào tháng 11 được tổ chức tại  Madison Square Garden.

Trong một bài viết trên instagram của mình, Jedrzejczyk cho biết UFC đã đôn thúc cô để đấu với Shevchenko vào tháng 11, tuy nhiên cựu vương này đã từ chối thi đấu vào tháng 11 vì không đủ thời gian chuẩn bị, thế là UFC im lặng và sắp xếp một trận đấu khác.

“Tôi chạy trốn á? Không bao giờ. Tôi chỉ mới nhận được tin này từ hôm qua. Đáng tiếc là thông tin lại đến từ cánh nhà báo, tôi rất sốc. Đương nhiên là vừa buồn vừa tức giận. Bản hợp đồng trận đấu vào ngày 8 tháng 12 đã hoàn toàn bị hủy bỏ. Họ cố gắng thúc giục tôi đánh vào tháng 11, trong khi đợt tập huấn vẫn đang diễn ra? Valentina là một đối thủ ghê gớm, nên tôi phải chuẩn bị thật tốt thật tốt cho trận đấu này để đạt được mục đích là chiếc đai UFC flyweight. Tôi luôn đối xử với những đối thủ của mình một cách tôn trọng và công bằng nhất. Tôi đã phải từ chối lời đề nghị đấu sớm của họ để chuẩn bị tốt nhất cho việc đối đầu với Valentina.”

Joanna từng giữ chiếc đai vô địch UFC và bảo vệ thành công 5 lần

Hơn 15 năm luyện tập và thi đấu thể thao, Joanna cho biết cô cảm thấy khá thất vọng, khi đã phải hi sinh rất nhiều thứ cho trận đấu, để rồi UFC thay đổi hợp đồng trong im lặng, bỏ qua tất cả những gì cô đã cống hiến cho công ty và cho môn thể thao này.

“Tôi luôn cố đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của người khác để xem xét. Xét cho cùng thì họ cũng vì tiền mà tôi. Mọi thứ đều có lí do của nó. Sớm hay muộn thì tôi cũng sẽ vô địch ở hạng cân mới này.”

Minh Triết