Niềm hi vọng huy chương thứ 2 của TTVN chuẩn bị xuất trận

Theo lịch thi đấu từ Ban tổ chức, VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn – niềm hi vọng huy chương của Thể Thao Việt Nam (TTVN) sẽ xuất trận trong ngày 07/08.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV tại Olympic Rio
Báo chí thế giới sửng sốt với HCV lịch sử của Hoàng Xuân Vinh

Trước khi đoàn TTVN lên đường dự Olympic 2016, Thạch Kim Tuấn và Hoàng Xuân Vinh được xem là 2 VĐV được kì vọng sẽ mang huy chương về cho TTVN. Và trong buổi thi đấu rạng sáng này, Hoàng Xuân Vinh đã lập nên kì tích lịch sử cho TTVN khi vượt qua đối thủ của nước chủ nhà Felipe Almeida Wu để giành tấm HCV đầu tiên trong lịch sử tham dự Olympic. Với thành tích đó, đoàn TTVN đang rất hi vọng VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn sẽ làm nên trận “động đất” thứ 2 trong ngày thi đấu hôm nay.

tkt
VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn

Ở ngày thi đấu thứ 2 của Olympic Rio, các VĐV của chúng ta sẽ tham dự 4 nội dung gồm: bơi lôi, thể dục dụng cụ, cử tạ và đấu kiếm. Trong 4 nội dung này, cử tạ là môn có khả năng đem về huy chương hơn cả, với sự góp mặt của lực sỹ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 56kg.Trước khi tới Rio, Thạch Kim Tuấn đã dính chấn thương. Tuy nhiên, theo tiết lột từ ban huấn luyện, Thạch Kim Tuấn đã hoàn toàn bình phục và nếu thi đấu đúng khả năng, anh hoàn toàn đủ khả năng lọt vào top giành huy chương.

Theo lịch thi đấu ngày 7/8, Thạch Kim Tuấn sẽ thi đấu vào lúc 19h00, hạng 56kg nam. Với việc Hoàng Xuân Vinh đã đem về chiếc HCV lịch sử cho thể thao Việt Nam ở nội dung bắn súng, người hâm mộ Việt Nam có quyền mơ về tấm HCV thứ 2 đến từ vận động viên Thạch Kim Tuấn.
Video: Khoảnh khắc đi vào lịch sử TTVN của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh