2 tuyệt kỹ thần sầu làm nên tên tuổi “Vua Muay Thai” Saenchai

(VoThuat.vn) – Hai tuyệt kỹ thường được Saenchai áp dụng đó là một tay chống xuống đất sau đó tung cú đá móc vào mặt đối thủ và tung những đòn chỏ hiểm hóc.

Phong cách chiến đấu của Saenchai khác với Buakaw rất nhiều. Nếu người đồng hương có sức mạnh cơ bắp và sức chịu đòn đáng nể thì Saenchai lại thể hiện sự nhanh nhẹn, tinh tế và cực kỳ chuẩn xác trên võ đài.

Cả hai đều là những võ sĩ Muay Thai hàng đầu của Thái Lan hiện tại. Tuyệt kỹ chống tay xuống đất sau đó tung chân đá móc thường được gọi là kiểu bọ cạp.

Tuyệt kỹ độc của Saechai trên sàn đấu.
Tuyệt kỹ độc của Saechai trên sàn đấu.

Trong thi đấu võ thuật chuyên nghiệp, để thực hiện được những đòn đánh này là rất khó. Nếu thất bại, bản thân người võ sĩ có thể phải trả giá bằng đòn phản công từ đối thủ. Nhưng với riêng Saenchai, anh ít khi thất bại, những cú đá theo phong cách bọ cạp được anh tập luyện kỹ càng trước khi thi đấu. Nếu thường xuyên theo dõi các trận đánh của anh, nhiều khán giả không lạ lẫm mỗi khi Saenchai phô diễn nó.

Xem video:

middle 1

Một trong những điều khiến các đối thủ rất e ngại khi đối đầu với Saenchai đó là sự tinh quái. Anh dễ dàng đánh lừa đối phương trong tích tắc và thay đổi chiến thuật để ra đòn khiến họ không kịp trở tay. Điển hình trong số đó là những cú đá chẻ. Phong cách thường thấy của S Saenchai là giả vờ lên gối sau đó thực hiện cú đá chẻ hoặc thực hiện liên tiếp nhiều pha đá chân trước mặt khiến đối thủ mất phương hướng và tung đòn quyết định.

inpage detail

Saenchai hướng dẫn đòn chỏ.
Saenchai hướng dẫn đòn chỏ.

Tuyệt kỹ dùng cùi chỏ được nhiều võ sĩ áp dụng trong thi đấu Muay Thai. Với Saenchai, các đòn chỏ cực kỳ uy lực và tàn bạo. Khi cận chiến, võ sĩ Thái Lan thường dùng đòn này để kết liễu đối thủ. Điểm đặc biệt ở anh là tốc độ ra đòn cực kỳ nhanh và có độ chính xác cao. Bất kỳ đối thủ nào khi đối đầu với Senchai đều biết và phòng thủ rất chặt nhưng không thể nào né được.

Xem video:

VoThuat.vn

loading...

languarr