5 võ sĩ có cú móc “chết chóc” trong lịch sử Boxing

Đấm móc (hook) được nhiều chuyên gia coi là một trong những đòn đánh “hủy diệt” nhất trong bộ môn boxing. Khi thực hiện đúng, đấm móc có thể gây sát thương nghiêm trọng cho bất kỳ đối thủ nào. Động tác này có vẻ đơn giản, nhưng thực sự nó là một tổ hợp của nhiều động tác phức tạp. Một số võ sĩ thực hiện những cú móc tốt hơn so với những người khác. Cách họ thực hiện cú móc thuần thục như trong sách giáo khoa với sức mạnh khủng khiếp. Dưới đây là những người như vậy.

1. “Người Sắt” Mike Tyson
Mike Tyson được biết đến như một trong những võ sĩ có sức mạnh khủng khiếp nhất lịch sử boxing. Cách anh kết thúc trận đấu bằng những đòn knockout được xem là một huyền thoại. Cách anh tấn công liên tiếp bằng những cú đấm tốc độ và mạnh mẽ vào đối thủ thực sự rất mãn nhãn.


Nhưng điều giúp Tyson vượt lên nhiều võ sĩ hạng nặng khác trong thời đại của mình lại là những đòn kỹ thuật và sự chú ý đến tiểu tiết. Được hướng dẫn bởi huấn luyện viên boxing huyền thoại Cus D’amato, Tyson đã mài dũa những đòn tấn công của mình đến mức gần như hoàn hảo, đặc biệt là những cú đấm móc. Có thể nói, Tyson có thể được xem là ông vua của những cú đấm móc trong boxing.

2. Miguel Cotto
Miguel Cotto gần đây đã giải nghệ boxing đỉnh cao. Anh đã từng là nhà vô địch thế giới ở nhiều hàng cận. Ngoài ra anh cũng được xem là một trong nhữnggiỏi nhất trong việc sử dụng những đòn móc ngang. Anh là nhà vô địch hạng cân dưới bán trung trong nhiều năm và đã phải đối mặt với nhiều tên tuổi lớn. Hầu hết các đối thủ của anh đều phải chịu đựng sự khổ sở khi đối đầu với những cú đấm mang thương hiệu Cotto.


Những cú đấm móc ngang của Cotto vào phần thân của đối phương được coi là một trong những vũ khí mạnh nhất trong lịch sử đấm bốc. Nhiều đối thủ của anh đã bị những chấn thương liên quan đến gan, thận hoặc xương sườn khi phải chịu những cú đấm của Cotto. Người ta từng nói, nếu bạn phải chịu một cú đấm của Cotto trúng vào người, rất có thể bạn sẽ không bao giờ có thể gượng dậy.

3. “Cậu bé vàng” Oscar De La Hoya
Người đàn ông được gọi là “The Golden Boy” có thể đã không lớn lên trong nghèo đói và khó khăn, không được nuôi dưỡng trên đường phố của Mexico như những người bạn đồng môn Mexico của anh, nhưng khi lên sàn đấu, anh mạnh mẽ hơn bất kỳ ai.


Oscar DeLa Hoya đã sử dụng những cú móc ngang bằng tay trái như một vũ khí tấn công chính của mình trong suốt sự nghiệp.
Nhiều người hâm mộ mê cách De La Hoya sử dụng “cú móc ma quỷ” của mình bởi tính nhanh, gọn, chính xác. Và anh cũng cực kỳ thường xuyên sử dụng cú đánh này trong suốt sự nghiệp của mình.

4. Roy Jones Jr.
Cựu vô địch thế giới và vô địch Olympic Roy Jones Jr. được biết đến như một trong những tay đấm xuất sắc nhất trong lịch sử quyền anh. Jones được biết đến với những cú đấm móc liên tiếp bằng cả hai tay.Mỗi cú móc mang sức mạnh và tốc độ phù hợp. Jones thích bẫy đối thủ của mình áp sát vào dây hàng rào trước khi tung ra những cú móc nhanh và chính xác.


Những cú móc ngang đã mang lại cho Jones nhiều chiến thắng trong sự nghiệp của mình. Với sự thành thạo trong việc tung ra những cú móc ngang (hook), người ta đã đặt cho anh biệt danh là ‘Thuyền trưởng Hook’.

5. “Tia chớp Philipines” Nonito Donaire
Người đàn ông được biết đến với việc sở hữu cú đấm móc ngang chuẩn mực như trong sách giáo khoa không ai khác là Nonito Donaire.
Donaire bắt đầu nổi lên sau trận đấu với Vic Darchinyan vào năm 2007. Vào thời điểm đó, Donaire được xem là cửa dưới và Darchinyan được biết đến như một trong võ sĩ mạnh nhất ở hạng cân của mình. Tuy nhiên, Donaire đã hạ gục Darchinyan bằng một cú đấm móc ngang bằng tay trái khiến cho đối thủ không thể gượng dậy và giành chiến thắng bằng knockout.


Sau đó,Donaire tiếp tục sử dụng đòn móc trái để đánh bại những đối thủ như Luis Maldonado, Fernando Montiel, và Toshiaki Nishioka. Mặc dù các đối thủ của anh đều biết đến độ nguy hiểm trong những cú móc của Donaire nhưng họ vẫn không thể ngăn cản được sức mạnh và độ chính xác của nó.

Cảnh Phúc

loading...

languarr