‘90% võ thuật truyền thống là vô dụng’

Đây là tuyên bố của nhà vô địch UFC Michael Bisping khi được hỏi về việc đâu là nơi nên luyện tập để chiến đấu. Đối với võ sĩ này thì võ thuật truyền thống đa phần là vô dụng và kinh nghiệm thực chiến vẫn là điều quan trọng nhất.

GSP chính thức ký vào biên bản thi đấu với Michael Bisping
Siêu đại chiến Michael Bisping vs. GSP tại UFC 217?

Trong một podcast trên Skip2MyMMA, Bisping đã nói: “MMA bây giờ đây là môn thể thao phát triển nhanh nhất thế giới, đây là miếng bánh ngon để kiếm ra tiền và nhiều thằng đần có kinh nghiệm tập võ truyền thống cũng tham gia. Để tôi nói cho anh biết điều này là 90% võ thuật truyền thống là vô dụng, chính tôi cũng từng bỏ ra hàng năm trời luyện tập nó.”

“Và nếu như anh muốn thi đấu MMA mà huấn luyện viên của anh lại chưa bao giờ thi đấu, thì thật đáng xấu hổ cho huấn luyện viên đó. Bạn cần một huấn luyện viên có kinh nghiệm thi đấu, có thể là nghiệp dư hay chuyên nghiệp cũng chẳng sao. Quan trọng là họ hiểu thực tế như thế nào. Làm sao bạn có thể dạy một đòn thế khi chẳng hề biết trong thực tế nó được sử dụng như thế nào?”. Bisping nói thêm

Bisping giành chức vô địch UFC sau khi hạ gục nhà vô địch trẻ tuổi Luke Rockhold, một tay đấm trẻ được cho sẽ giữ đai vô địch UFC trong một thời gian dài. Tuy nhiên Bisping lại không được kỳ vọng nhiều do màn trình diễn kém cỏi của ông trong trận bảo vệ đai trước “lão tướng” Dan Henderson khiến nhiều người nghi ngờ trận thắng trước Rockhold chỉ là ăn may.Bisping sẽ có trận super fight với GSP diễn ra tại tại UFC 217 ở thành phố New York (Mỹ). Đây cũng là trận đầu tiên của GSP sau một thời gian dài buông găng.

Nguyễn Thái

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr