Adesanya: “Tôi không cố gắng chém gió các thứ, để chơi trò tâm lí đâu”

(Vothuat.vn) -Trong khoảng 1 năm rưỡi qua, Israel Adesanya đã nhanh chóng nổi lên và trở thành một trong những cái tên lớn của hạng cân Middleweight.

Tháng 4 vừa qua, Adesanya đánh bại Kelvin Gastelum trong một trận đấu được đề cử là trận đấu của năm, giành được chiếc đai vô địch tạm thời và sẽ thống nhất đai với nhà vô địch Robert Whittaker tại sự kiện UFC 243 sắp tới.

Về trận đấu sắp tới với Robert Whittaker, Israel Adesanya gần đây đã có một số phát biểu, cụ thể sau đây là một đoạn anh đã nói trên một kênh radio.

“Tôi không cố gắng chém gió các thứ, để chơi trò tâm lí đâu” -Adesanya nói rõ. “Anh ấy không phải là mẫu người sẽ sợ hãi trước những lời nói và tôi cũng như thế. Nếu anh ấy không muốn chém gió để thu hút, vâng tôi sẵn sàng. Không cần những lời nói đó, trận đấu cũng đã đủ hấp dẫn để người ta bỏ tiền ra mua vé.”

“Robert không phải là dạng thích nói nhiều… kiểu anh ấy khá trầm tính. Nhưng rốt cuộc những việc đó không phải là điều thiết yếu, kĩ thuật mới làm nên chiến thắng. Người giỏi hơn sẽ là nhà vô địch. Xem nào, hãy xem lại sự nghiệp của tôi đi, tôi là một gã có kĩ thuật khá đỉnh đấy. Hãy để anh ấy, hãy để anh ấy gọi cho bất kì ai mà anh ấy cho rằng sẽ giúp anh ấy thắng được tôi…. Thật sự chẳng có ai cả, chẳng ai cứu nỗi anh đâu. Nếu anh ấy nghĩ Jon Jones sẽ giúp được anh ấy, thế thì cứ gọi cho Jon giúp.”

Có thể về striking Whittaker không có nhiều điểm mạnh như Adesanya nhưng về wrestling, nhà vô địch là một “cao thủ” thật sự. Bắt đầu thi đấu wrestling nghiệp dư từ năm 2015, Whittaker từng giành được nhiều chức vô địch lớn nhỏ trong nước, điển hình là chức vô địch Giải đô vật Quốc Gia tại Úc vào năm 2017. Biết được điều dó, nhưng Adesanya vẫn tỏ ra rất tự tin và không e dè trước kĩ năng wrestling của nhà vô địch.

“Này Robert, hãy vật tôi xuống này. Làm ơn luôn đấy, chưa ai đốn ngã được tôi cả. Vâng, anh đã quật ngã được Yoel Romero, có thể anh là người duy nhất. Vì vậy tôi khuyên chân thành là hãy vật tôi này, còn không thì đứng mà đánh với tôi. À, chắc lại là cái bài 1-1,2 rồi đá cao chứ gì. Hãy xài luôn cái đòn oblique kick. Hmmm còn gì nữa nhỉ??? À đòn đấm móc tay trái của anh ta cũng khá đấy, chưa ai đỡ được nó đúng chứ? Mặc kệ mọi thứ, anh ấy cũng sẽ bị tôi cho no đòn thôi. “

Quang Phượng