Alexander Gustafsson có thể sẽ tái đấu với Jon Jones tại UFC 232

UFC rất hy vọng có thể tổ chức trận tái đấu giữa Alexander Gustafsson và Jon Jones vào ngày 9 tháng 12 cuối năm nay cho sự kiện UFC 232 tại Las Vegas.

Chủ tịch của UFC, ông Dana White đã xác nhận kế hoạch này trên kênh ESPN vào hôm thứ tư vừa rồi mặc dù trận đấu vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng White cho biết ông rất hi vọng có thể để trận đấu này kết thúc một năm 2018 đầy biến động của giải đấu.

Gustafsson là võ sĩ duy nhất khiến Jones gặp khó khăn

“Đó là trận đấu tranh đai Light Heavyweight hay nhất lịch sử, đương nhiên là tôi muốn một lần nữa trận đấu ấy sẽ lại diễn ra” White viết trên tin nhắn của mình.

Phải chịu án phạt từ việc sử dụng chất cấm hôm tháng 7, Jon hiện phải ngồi ngoài đến hết ngày 28 tháng 10. Diễn biến của sự việc đã có thể tệ hơn khi một trong những quan chức của USADA đề xuất Jon phải nhận án phạt đến 15 tháng vì đã phạm tội sử dụng chất cấm 2 lần, những người này hoàn toàn không tin Jon bị lừa như anh đã nói. Về phía Jon, anh cho biết rất sẵn lòng được tái đấu với Gustafsson, cả hai đã có một trận đấu đầy máu lửa vào năm 2013.

Về phần Gustafsson, chính anh là người khơi mào ý tưởng khi một lần nữa thách thức một trận với Jon trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức xác nhận cặp đấu này và fight card của UFC 232, nhưng việc UFC muốn trận đấu diễn ra là hoàn toàn có thật, nên chắc chắn họ sẽ cố gắng để sắp xếp trận tái đấu này.

UFC 232 hiện chỉ mới có một cặp đấu được công bố, đó là trận main event giữa Cris Cyborg và Amanda Nunes nhưng nếu ta có thêm Jones vs. Gustafsson 2 đây sẽ trở thành sự kiện có fight card khủng nhất năm 2018.

https://youtu.be/di71YRjXR1o

Minh Triết