Anthony Joshua sẽ có trận đại chiến tại Trung Quốc

loading...

(VoThuat.vn) – Nếu nhà vô địch hạng nặng thế giới Anthony Joshua muốn gây dựng tên tuổi của mình trên toàn thế giới, anh phải đối mặt với đối thủ nghiệp dư cũ của mình là Zhilei ‘Big Bang’ Zhang.

Zhang từng thua điểm trước Joshua (11-15) trong trận tứ kết của Olympic London 2012, nơi võ sĩ người Anh đã giành được huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng.

Tay đấm 35 tuổi đã có 19 trận bất bại, trong đó có 11 chiến thắng ấn tượng ngay ở hiệp đấu đầu tiên. WBO xếp Zhang xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng các tay đấm hạng nặng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sky Sports Zhang cho biết anh tin rằng một trận đấu với ‘AJ’ sẽ giúp nhà vô địch hạng nặng IBF, WBA và WBO mở khóa cánh cửa hướng đến hai thị trường mới cho sự phát triển toàn cầu của anh.

Zhang nói: “Trung Quốc là một thị trường hàng đầu và có các cơ hội kinh doanh tuyệt vời. Anh ấy luôn thi đấu ở Anh. Nếu anh ấy không muốn thi đấu ở Trung Quốc, chúng tôi có thể chạm trán nhau trên đất Mỹ.

Những người hâm mộ Trung Quốc đang bắt đầu theo sát boxing chuyên nghiệp. Có rất nhiều người hâm mộ từ Trung Quốc hỏi tôi khi nào trận đấu sẽ diễn ra. Mọi người muốn biết về tôi. Đây là một trong những động cơ lớn nhất của tôi.”

Hai năm trước cũng đã từng có ý tưởng đưa Joshua đến Trung Quốc để thi đấu nhưng mọi chuyện đã không diễn ra như mong đợi.

Zhang, người đã giành huy chương bạc tại Olympic Bắc Kinh năm 2008, khẳng định anh sẵn sàng chạm trán với Joshua.

“Tôi đã sẵn sàng bước lên và thi đấu với những tay đấm giỏi nhất. Tôi chỉ đang chờ các nhà tổ chức đàm phán và làm việc với nhau để tiếp cận mục tiêu đó,” Zhang nói.

“Tôi đang hướng đến các đai vô địch. Tôi tin rằng để trở thành người giỏi nhất tôi phải đánh bại người giỏi nhất nhất. Bây giờ mọi người đang nói rằng Joshua là tay đấm tốt nhất nên tôi sẽ đấu với anh ấy để có được những chiếc đai đó.”

Anh Thư

languarr