Alexander Gustafsson tuyên bố sẽ giải nghệ nếu thất bại trong trận đấu tới

(Vothuat.vn) – Alexander Gustafsson sẽ bước vào một chương mới trong sự nghiệp võ đài của mình bằng trận đấu trước Anthony Smith vào ngày 1 tháng 6 sắp tới tại quê nhà của anh ở sự kiện UFC Stockholm.

Đối với Gustafsson, trận đấu này là cơ hội để anh chứng minh bản thân sao trận thua cay đắng trước Jon Jones tại UFC 232. Cũng như những trận đấu trước, Gustaffson luôn giữ tâm lí tự tin và thoải mái, tuy nhiên võ sĩ người Thụy Điển cũng đã chuẩn bị phương án cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

“Anh ấy đấm rất mạnh, lì lợm và còn có rất nhiều kinh nghiệm qua những trận đấu nữa” Gustafsson nói. “Anh ấy có một đội tốt cùng với anh ấy, Smith là một thử thách thật sự. Và đó là lí do, tôi muốn thử thách bản thân. Đánh bại anh ta, tôi sẽ thăng hạng. Còn nếu tôi không thể, nếu anh ta đánh bại tôi, thì có thể tôi sẽ dừng lại tại đây.”

Không có gì lạ khi nói cả Gustafsson và Smith đều đang chung một tình trạng. Cả 2 đều là những nạn nhân của những màn “thảm sát” của Jon Jones. Nếu như Gustafsson bị áp đảo cả 3 hiệp trước khi bị TKO thì Smith cũng không khá hơn khi chỉ có thể làm bao cát cho Jon Jones suốt 5 hiệp tại UFC 235 vừa rồi. Thế nên, Gustaffson cũng phần nào hiểu được Smith.

Anh ấy đang có phong độ tốt và chắc chắn anh ấy cũng cảm thấy giống tôi” Gustafsson nói. “Kiểu như anh ấy muốn chứng tỏ cho mọi người thấy là anh ấy có thể làm tốt hơn những gì mình đã vừa thể hiện, và điều duy nhất để chứng tỏ điều đó là trở lại và chiến thắng. Vì vậy tôi nghĩ Smith đã sẵn sàng rồi, anh ấy muốn đánh bại tôi, quá rõ ràng””.

“Tôi không đánh giá anh ấy. Tôi đã đánh mất bản thân qua trận với Jon. Còn anh ấy là một chiến binh thực thụ, vẫn luôn cố gắng không chùn bước, vì thế tôi không thể đợi được nữa, tôi sẽ đấu với Smith và cho fan thấy được những gì họ muốn.”

Minh Triết