Alexander Volkanovski được chọn là phương án dự bị cho trận tranh đai hạng nhẹ tại UFC 280

Tay đấm người Australia, nhà vô địch hạng lông Alexander Volkanovski sẽ xuất hiện ở Abu Dhabi để chuẩn bị cho UFC 280 như một phương án dự bị.

Thông tin được xác nhận trên Youtube cá nhân của Volkanovski ngày 11 tháng 10, nhà vô địch hạng lông sẽ xuất hiện ở Abu Dhabi cuối tuần tới để làm võ sĩ dự bị cho trận tranh đai hạng nhẹ. 

“Chúng tôi được chọn làm phương án dự bị. Tôi đã đề xuất phương án đó và thật sự muốn. Chỉ cần đôi tay của tôi thực sự ổn, và cuối cùng chúng tôi cũng có thể thi đấu. Tất cả đều nằm trong lịch trình, vì thế, tôi sẽ xuất hiện ở UFC 280 để lên cân.” 

Alexander Volkanovski sẽ là cái tên được chọn để thay thế nếu Oliveira hoặc Makhachev không thể thượng đài.

“Hãy chờ xem, nếu có ai đó không xuất hiện, tôi sẽ là phương án cứu cánh. Ngược lại nếu không, tôi có thể là cái tên tiếp theo tranh đai ở hạng nhẹ.”

Mục tiêu tranh đai hạng nhẹ của Volkanovski đã được xác định từ lâu, ngay tại trận bảo vệ danh hiệu thành công của anh ở UFC 276 trước Max Holloway. Hiện tại, “Đại đế” đã hoàn toàn đánh bại mọi đối thủ có khả năng uy hiếp chức vô địch hạng lông của mình, qua đó hướng tới một mục tiêu mới – danh hiệu thứ hai ở UFC.

Điểm cản trở duy nhất để Volkanovski thi đấu tại UFC 280 là chấn thương bàn tay của anh từ UFC 276. Điều đã được võ sĩ sinh năm 1988 xác nhận hoàn toàn bình phục. 

Như vậy, Beneil Dariush – tay đấm đang xếp thứ 6 hạng nhẹ sẽ không được lựa chọn để thay thế cho trận tranh đai. Nhà vô địch Jujitsu thế giới sẽ chạm trán đối thủ người Ba Lan Mateusz Gamrot với mục tiêu nối dài mạch 7 trận thắng liên tục hiện có, hướng tới suất giành đai đầu tiên tại UFC. 

Theo Webthethao – Ảnh: T.H

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link