Amir Khan: “Floy Mayweather sợ đấu với tôi”

loading...

Theo chia sẻ mới đây của Amir Khan tại chương trình The MMA Hour, anh cho biết: “Tôi thực sự tin Mayweather nghĩ là tôi sẽ hạ anh ta. Và chắc chắn anh ta đang sợ. Đó là lý do trận đấu này không diễn ra. Tôi thực sự biết cách đánh bại anh ta”.

Mayweather – “Gã hề” Conor McGregor: Xứng đáng là “trận đấu thế kỷ”
Floyd Mayweather vs Andre Berto: 100 ăn 1

Hình 1

Mayweather sẽ so găng với Andre Berto vào ngày 12/09 tại đấu trường MGM Grand Garden Arena, Las Vegas. Berto đang có thành tích 3 thắng – 3 thua trong 6 lần thượng đài gần đây và không được coi là một thách thức quá lớn với một Mayweather bất khả chiến bại, võ sĩ số một pound-for-pound thế giới.

Khan cho là có một lý do đặc biệt mà Mayweather lại chọn Berto, đó là Mayweather sợ phải thua nếu đấu với anh ta. Nếu có một ai đó đủ phẩm chất để hạ được Mayweather thì người đó phải hội tụ đủ các yếu tố tốc độ, sức mạnh và cả những bước di chuyển hơn người. Manny Pacquiao có những điểm nói trên, nhưng anh lại thiếu một mấu chốt mà Khan có: lợi thế về thể hình.

Khan nói thêm: “Bạn cũng cần phải vượt trội về thể hình so với Mayweather và tôi có điều đó. Tôi nghĩ Floyd biết tất cả những lợi thế của tôi, anh ta có thể nghĩ anh ta chỉ còn một trận cuối cùng trong sự nghiệp, anh ta đâu cần phải có một trận khó khăn để kết thúc nó.”

Tạm thời, Khan cũng đang đưa tầm ngắm về phía Manny Pacquiao, có thể là cuối năm nay. Anh ta cũng có một trận tiềm tàng với võ sĩ đồng hương người Anh Kell Brook vào năm sau.

Hình 2

Hiện tại Khan đang tập trung vào cơ hội kinh doanh mới, được công bố hôm thứ hai vừa qua, anh trở thành đồng sở hữu của tổ chức MMA Super Fight League(SFL) trụ sở chính ở Ấn Độ. Khan mong đợi SFL sẽ tổ chức 52 sự kiện vào năm tới và anh sẽ đóng một phần trọng đại của tổ chức này.

Tuy nhiên, ưu tiên lớn nhất của Khan vẫn là boxing. Với niềm tin sâu sắc rằng anh ta sẽ chấm dứt hành trình bất bại của Mayweather nếu trận chiến xảy ra. Khan cho biết: “Tôi chắc chắn rằng rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới cũng nghĩ tương tự.”

Quyền lựa chọn không thuộc về ai khác ngoài Mayweather và Berto là đối thủ tiếp theo. Khan nghĩ là Berto có cơ hội tốt hơn những tên tuổi khác được đưa cho Mayweather, nhưng không phải cơ hội mà Khan sẽ dành cho Mayweather. Lời của Khan:

“Anh ta là một doanh nhân. Anh ta sợ. Anh ta biết sẽ bị đại bại, vậy tại sao anh ta không đối đầu với ai như Amir Khan? Về mặt tài chính, anh ta sẽ kiếm hàng đống tiền với trận đó, nhưng tôi không biết để làm chi nữa.”

Có thể bạn muốn xem: Trận đấu giữa Amir Khan vs Danny Garcia:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”65007″]

Hoàng My

languarr