Amir Khan: Tái sinh nhờ thầy giỏi

Tay đấm quyền Anh Amir Khan cảm thấy bản thân như tái sinh khi được huấn luyện bởi HLV Virgil Hunter.

Amir Khan và HLV Virgil Hunter (trái)
Amir Khan và HLV Virgil Hunter (trái)

Trước đây, Amir Khan do Freddie Roach huấn luyện. Nhưng tới năm 2012, anh quyết định bái sư Hunter sau khi sức khỏe của Roach có vấn đề và ông này thường lui tới Philippines để hỗ trợ cho lò quyền Anh của Manny Pacquiao.

Về phần Amir Khan, sự nghiệp của anh tiến bộ rất nhiều dưới bàn tay Virgil Hunter. Từ lúc chuyển lên đánh ở hạng bán trung, Amir Khan thu được những thắng lợi vang dội trước Luis Collazo và Devon Alexander.

Nói với báo chí, tay đấm này đánh giá rất cao HLV Virgil Hunter. Anh nói: “Tôi nghĩ Virgil đang làm tốt mọi thứ và giúp tôi trở thành một tay đấm hoàn thiện. Tôi thấy mình như được tái sinh, không phạm nhiều sai lầm tương tự như từng mắc phải nữa…

…Thành thật mà nói, tôi nghĩ mình cần một huấn luyện viên như vậy, người luôn có được sự tôn trọng từ học trò. Điều này khác với Freddie Roach, một trong những huấn luyện viên giỏi nhất thế giới, nhưng tôi lại chưa bao giờ nghe lời trên sàn đấu. Ôn ấy quá điềm tĩnh. Còn Virgil, ông từng quát rất to để hướng dẫn tôi trong trận gặp Devon Alexander...”, Amir Khan nói.

Thiên Yết

loading...

languarr