loading...

Tuyển thủ taekwondo Hứa Văn Huy của đội tuyển quốc gia (nội dung biểu diễn quyền) và thể thao An Giang đã được phần thưởng quan trọng ngay đầu năm mới 2023.

Văn Huy và HLV của mình chung vui sau khi giành HCV SEA Games 31 tại Việt Nam năm ngoái. Ảnh: H.V.H

UBND tỉnh An Giang đã có Quyết định về việc phê duyệt hưởng chính sách ưu đãi đối với VĐV thể thao đạt thành tích cao Hứa Văn Huy. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang quyết định phê duyệt hưởng chính sách ưu đãi dành cho VĐV Hứa Văn Huy đủ tiêu chuẩn được hưởng chế độ ưu đãi với phần thưởng 300 triệu đồng.

Việc được hưởng chế độ ưu đãi theo quy định của Quyết định số 36/2009/QĐ-UBND của UBND tỉnh An Giang về ban hành chính sách ưu đãi đối với VĐV thể thao đạt thành tích cao.

Theo Quyết định 36/2009/QĐ-UBND của An Giang, ở mục đối tượng 1 khi có một trong các tiêu chí gồm “Đoạt huy chương Olympic (đại hội thể thao thế giới); Đoạt 2 HCV giải vô địch thế giới (các môn trong hệ thống thi đấu Olympic); Đoạt 2 HCV ASIAD (các môn trong hệ thống thi đấu Olympic); Đoạt 1 HCV giải vô địch thế giới + 1 HCV ASIAD (các môn trong hệ thống thi đấu Olympic); Đoạt 1 HCV ASIAD + hai huy chương vàng SEA Games; Đoạt 1 HCV giải vô địch thế giới + 1 HCV Châu Á (các môn không nằm trong hệ thống thi đấu Olympic) + 2 HCV SEA Games” thì sẽ được chế độ ưu đãi thưởng 300 triệu đồng cũng như được tỉnh quy hoạch đào tạo, trợ cấp 100% học phí học đại học thể dục thể thao và trên đại học (tập trung hoặc tại chức) và ưu tiên bố trí công tác trong ngành thể dục thể thao. Trường hợp không theo ngành thể dục thể thao, nếu có nguyện vọng sẽ được giới thiệu công tác ở ngành khác.

Hứa Văn Huy là thành viên đội taekwondo Việt Nam đã dự SEA Games 31 năm ngoái trên sân nhà và giành HCV trong nội dung đồng đội quyền biểu diễn.

Ở Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, Hứa Văn Huy cùng đồng đội Lê Trần Kim Uyên giành 1 HCV nội dung quyền đôi nam-nữ.

Theo SGGP

Theo Xevathethao.vn

languarr