“Anderson Silva là một Lance Armstrong của MMA”

loading...

(VoThuat.vn) – 16 trận thắng liên tiếp, 10 trận bảo vệ đai UFC thành công và vô số những trận thắng trước những cái tên sừng sỏ của làng MMA là những con số tóm tắt cho những di sản mà Anderson Silva đã để lại cho bộ môn MMA.

Silva gần như đã trở thành huyền thoại trong lòng mọi người cho đến khi anh liên tiếp dính chất cấm 2 lần trong những năm gần đây, liệu cái tên Anderson Silva có xứng đáng được đưa lên huyền thoại chắc chắn là câu hỏi của một số không ít người và trong đó có Eugene Bareman – HLV của Israel Andsanya.

“Anh ấy là Lance Armstrong của MMA. Đối với tôi, anh ấy là một kẻ gian lận. Tôi là một gã khá cởi mở rồi đấy. Khác với fan đua xe đạp, fan của bộ môn MMA rất mau quên đi một võ sĩ từng gian lận chất cấm. Nếu bạn làm sai và có chứng cứ về việc đó, điều đó có nghĩa bạn đã sai.”

Bareman thật sự không muốn Adesanya đấu với một người có tiền sử chất cấm như Silva, Nhưng  “The Last Stylebender” lại rất hứng thú khi được tiếp đón thần tượng của mình.

“Tôi đang ở vị trí là một người giúp cho một người khác chiến đấu với thần tượng của mình” Bareman nói. “Tôi đã nói, ‘Tại sao cậu lại thần tượng anh ta chứ? Anh ấy là một gã gian lận.’ Cậu ấy không cần phải thần tượng như thế, bản thân Adesanya đã có tâm lí rất vững rồi, nếu cậu ấy có bất cứ nghi ngờ gì về bản thân hay suy nghĩ không đúng tôi phải ngay lập tức loại nó khỏi đầu cậu ta.”

“Đúng, Anderson Silva có thể làm bạn mê mệt bởi lối đánh của anh ấy. Nhưng điều tiêu cực ở đây là anh ấy sẵn sàng làm mọi thứ để có được chiến thắng, bao gồm cả sử dụng chất cấm.”

“Đối với tôi, tôi hoàn toàn không công nhận Silva. Tại sao Lance Armstrong cũng gian lận và phải chịu hình phạt còn anh ấy thì không? Ấy chà, chắc do góc nhìn của fan hâm mộ 2 bộ môn khác nhau quá thôi.”

Minh Triết

languarr