Anthony Joshua bảo vệ đai hạng nặng IBF bằng knock-out  

Anthony Joshua hạ đo ván võ sĩ thách đấu Dominic Breazeale ở hiệp thứ bảy, tại London tối 25/6.

16 trận, K.O cả 16: Anthony Joshua trở thành mối đe dọa làng quyền Anh

Anthony Joshua hứa làm bùng nổ sàn đấu ở Newcastle

Trọng tài quyết định kết thúc trận đấu sau khi Breazeale bị đánh ngã xuống sàn đấu lần thứ hai, trong hiệp thứ 7. Trước đó, võ sĩ 30 tuổi người Mỹ vẫn cố đứng dậy đấu tiếp sau những cú đấm khốc liệt của Anthony Joshua.

anthony joshua vs breazeale

Joshua tiếp tục chiến thắng bằng knock-out trong lần đầu bảo vệ đai vô địch hạng nặng của IBF (Liên đoàn Quyền anh Quốc tế). Trước đó, võ sĩ 26 tuổi người Anh giành được đai này từ cựu vô địch người Mỹ Charles Martin hôm 9/4, khi hạ đo ván đối phương ngay ở hiệp 2. Đối thủ của anh trước khi thua trận này cũng có thành tích khá ấn tượng với toàn thắng 17 trận, trong đó có 15 thắng bằng knock-out.

anthony joshua

Tính đến nay, Joshua đã toàn thắng 17 trận đều bằng knock-out. Đây là lần thứ hai, tay đấm người Anh này trải qua trận đấu kéo dài quá 3 hiệp. Anh có ý định muốn đọ sức với Tyson Fury, võ sĩ hiện giữ hai đai lớn là WBA và WBO. Fury sẽ có trận tái đấu và cũng là trận bảo vệ danh hiệu với Wladimir Klitschko vào tháng 10.

Đối thủ tranh danh hiệu vô địch tiếp theo là Joseph Parker, võ sĩ đang có thành tích 19 trận toàn thắng (16 trận bằng knock-out).

Anthony Joshua sinh ngày 15/10/1989, là người Anh gốc Nigeria. Anh mới chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp kể từ  tháng 7/2013, sau khi đoạt HC vàng hạng cân siêu nặng (không giới hạn cân nặng) tại Olympic 2012. Anh được chú ý trong giới quyền anh nhà nghề bởi lối tấn công tàn bạo và những chiến thắng bằng knock-out ngay từ những hiệp đầu tiên.

Quang Lữ

loading...

languarr