Việt Nam được ATU bổ nhiệm vào Ban chuyên gia quyền Châu Á

loading...

Phó Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) – ông Nguyễn Thanh Huy – được Hiệp hội Taekwondo châu Á (ATU) bổ nhiệm vào ban chuyên gia quyền Taekwondo Châu Á.

Đoàn lãnh đạo Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới đến Việt Nam
Lãnh đạo Kukkiwon ấn tượng với phong trào Taekwondo tỉnh BR-VT

Vừa qua, ATU đã công bố danh sách các thành viên trong ban chuyên gia quyền Taekwondo Châu Á. Ban có 19 thành viên, trong đó có đại diện của Việt Nam là ông Nguyễn Thanh Huy (8 đẳng Taekwondo), hiện đang giữ vị trí Phó Tổng thư ký VTF kiêm HLV trưởng đội tuyển quyền Taekowndo quốc gia. Ngoài ra, ban chuyên gia quyền Taekwondo Châu Á còn có các đại diện của Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Nhật Bản…

Ông Man-Soon Jeong - Chủ tịch Kukkiwon (trái) trao văn bằng danh dự 8 đẳng cho ông Nguyễn Thanh Huy (phải).
Ông Man-Soon Jeong – Chủ tịch Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới (trái) trao văn bằng danh dự 8 đẳng cho ông Nguyễn Thanh Huy.

Trao đổi với ông Nguyễn Thanh Huy, Phó Tổng thư ký VTF cho biết: “Các thành viên được tín nhiệm bầu vào ban chuyên gia quyền Châu Á, có trách nhiệm góp ý và điều chỉnh hoàn thiện 2 bài quyền Beegak, mới được giới thiệu tại giải tuyển chọn VĐV tham dự Olympic và các giải vô địch châu Á năm 2016”.

Ban chuyên gia cũng sẽ tiếp tục xây dựng hệ thống 8 bài quyền mới, dự kiến phổ biến cho các nước thành viên vào tháng 9/2016 để chuẩn bị nội dung thi quyền tại ASIAD 2018 được tổ chức tại Indonesia.

Quang Phong

Có thể bạn quan tâm: Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tập luyện ở đâu?

[jwplayer player=”1″ mediaid=”113920″]

languarr