Anthony Joshua nói sẽ ‘nuốt sống’ Deontay Wilder

Đây là lời thuật lại của ông bầu Eddie Hearn nói trên kênh Sky Sports khi được hỏi về tương lai võ sĩ ông đang quản lý Anthony Joshua.

Hearn nói: “Tôi rất quan tâm về cân nặng của Wilder trong trận đấu với Bermane Stiverne và Wilder nặng khoảng 99kg. Tôi đã gửi thông tin này tới Joshua. Mặc dù không thể nói chi tiết câu trả lời nhưng đại khái nó có ý là ‘Tôi sẽ nuốt sống hắn’. Bạn biết đấy sự khác biệt về thể trạng rất lớn, Joshua nặng hơn Wilder 15kg”. Theo tuyên bố của Hearn thì Joshua khá tự tin về chiến thắng của mình trước Wilder. Tính đên thời điểm này thì Klitschko là tay đấm nổi tiếng duy nhất mà Joshua từng đối đầu

Trận đấu quan trọng nhất của Boxing hạng nặng thế giới

So về thể hình thì Joshua có cân nặng chính thức là 113kg so với 103kg của Wilder. Cả hai đều được biết đến nhờ vào những cú đấm với lực khủng khiếp. Joshua có 20 chiến thắng bằng KO, trong khi đó Wilder có 38 chiến thắng KO trong tổng số 39 trận thắng của mình. Nói một cách đơn giản, nếu hai võ sĩ đụng độ nhau, đó sẽ là một trận đấu hấp dẫn đáng theo dõi.

Thực tế là Joshua nặng ký hơn Wilder

Có thể nói Wilder và Joshua là hai tay đấm hàng đầu của Boxing trong giai đoạn này. Song song đó những tay đấm kỳ cựu như David Haye, Tyson Fury cũng đang tìm đường trở lại vinh quang. Trận chiến giữa Joshua và Wilder sẽ là trận đấu quan trọng cho Boxing hạng nặng của thế hệ trẻ. Tuy nhiên nhiều khả năng trận đấu khó thể xảy ra sớm và cần có thời gian hâm nóng bằng các trận đấu với các tay đấm kỳ cựu khác.

Nguyễn Thái