Anthony Josua: Bất chấp để đấu với Deontay Wilder

loading...

Với Anthony Josua, Deontay Wilder chính là mục tiêu cần nhắm đến để hoàn tất việc giành chiếc đai vô địch WBC – Đai vô địch hạng nặng nhất trên thế giới.

Chia sẻ về việc này, Anthony Josua hiện đang đàm phán với chủ quyền hạng nặng WBC trong “cuộc hợp nhất” với giải thưởng hàng triệu bảng Anh. Tuy nhiên, các đại diện của cả 2 tay đấm đã không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng của các điều khoản, điều này khiến Anthony Josua phải đối mặt với Alexander Povetkin theo yêu cầu của WBC.

Anthony-Josua
Anthony Josua KO’s Alexander Povetkin trong trận chiến vừa qua.

Josua đã dập tắt thách thức của tay đấm người Nga trong trận đấu vào thứ 7 tuần trước tại sân vận động Wembley, màn hạ gục tuyệt vời chỉ sau 7 vòng đấu. Cách chiến thắng trước Povetkin, người từng bị đánh bại bởi Wladimir Klitscho trước khi đối mặt với “AJ”, khiến người hâm mộ đẩy mạnh việc ủng hộ trận đấu giữa Josua và Wilder.

Chính bản thân Anthony Josua cũng rất muốn tiếp nhận “The Bomber Bronze” – Người mà anh tin rằng cần phải chiến đấu để củng cố vào bộ sưu tập chiến tích của mình. “Ừ! Đó sẽ là cuộc chiến lý tưởng cho người hâm mộ, cho bản thân và cả những thành quả của tôi.”, Josua khẳng định chắc nịch khi được hỏi có muốn chiến đấu cùng Wilder không trong phần mới nhất của JD Sports “Weighed-In”.

Anthony-Josua
Deontay Wilder chính là chìa khóa của chiếc đai vô địch hạng nhất WBC.

Nói thêm về suy nghĩ của mình, Josua cho biết: “Tại sao lại cần phải giấu diếm chuyện này? Tôi không thích đưa cho mọi người thông tin sai lệch. Đó là cuộc chiến mà tôi muốn, là cuộc chiến chúng tôi muốn và đó là cuộc chiến sẽ phải xảy ra.”

Hiện tại, Anthony Josua đã lên kế hoạch để bảo vệ đai vô địch WBA (Super), WBO, IBF và IBO hạng nặng tại Wembley vào ngày 13 tháng 4 tới đây. Trong khi đó, Wilder sẽ chiến đấu để bảo vệ vương miện WBC của mình trước Tyson Fury vào ngày 1 tháng 12.

Anthony-Josua
Trước trận đấu của Wilder và Fury, Josua vẫn chuẩn bị sẵn sàng cho lời thách đấu.

Thậm chí, Josua vẫn sẵn sàng đối mặt với mọi thứ, ngay cả khi Fury bất chấp những thất bại và nhận sự mất mát to lớn trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của chính bản thân mình. “Wilder là một tên tuổi lớn, mọi người vẫn mong chờ tôi chiến đấu với anh ta. Kể cả anh ta có thua Fury, tôi vẫn sẽ bắt đầu trận đấu của mình.”, Josua một lần nữa khẳng định mong muốn của mình.

“Chúc may mắng Fury, chúc may mắn Wilder – Trận chiến đó có ý nghĩa tuyệt vời cho cả 2 người.”, Anthony Josua gửi lời chúc may mắn tới cả 2 đối thủ trước trận đấu định đoạt sắp tới.

T.L

languarr