Tyson Fury: Tôi sẽ giành danh hiệu vô địch hạng nặng WBC

loading...

“Giấc mơ” của Tyson Fury giành danh hiệu hạng nặng WBC  khi hạ gục “kẻ bất bại” Deontay “Bronze Bomber” Wilder trong trận chiến vào ngày 1 tháng 12 sắp tới.

Tyson Fury – người đang sở hữu một loạt các danh hiệu danh giá như WBA, IBF, WBO, IBO, Ring và Lineal thống nhất sau khi đánh bại nhà vô địch thế giới Wladimir Klitschko – đã giảm tới 150 pound (khoảng 7 kg) để chuẩn bị cho “kế hoạch” đánh bại Wilder. Mặt khác, Fury cũng tỏ ra hãnh diện khi chứng minh được những nhận định của các nhà phê bình đã sai lầm trong việc giảm cân như “chuyện cổ tích” của chính bản thân mình. Và giờ đây, Fury đang chuẩn bị cho cuộc chiến tranh giành danh hiệu thế giới chống lại kẻ đang thống trị hạng nặng, Deontay (32 tuổi, tại trung tâm Staples).

tyson-fury
Trận chiến sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 12 sắp tới.

Trước trận đấu, rất nhiều nhà phê bình cũng như người hâm mộ cho rằng Tyson Fury sẽ bị hạ gục bởi Deontay Wilder, tuy nhiên, nếu cuộc chiến chỉ diễn ra trong 3 vòng đấu thì đó hoàn toàn là một “phép màu” đáng kinh ngạc. Câu chuyện của tay đấm người Ireland khi đánh bại nhà vô địch thế giới Wladimir Klitschko năm 2015, những cú đấm móc liên tiếp được tung về phía đối phương tạo ra một áp lực vô cùng lớn. Trên sàn đấu lúc đó, mọi thứ nhìn thấy chỉ là sự bối rối, lưỡng lự khi tung ra những đòn tấn công của nhà cựu vô địch. Nếu Wladimir tung ra những cú đấm mãnh liệt hơn cùng niềm tin đánh bại Fury thì “chuyện cổ tích” sẽ không xảy ra.

Trận chiến năm 2015, Wladimir đã tự đánh bại chính mình bằng sự buông xuôi, không cố gắng.trước sự sợ hãi và tự an ủi chính bản thân mình. Tuy nhiên, Deontay Wilder không phải là một kẻ như thế. Hắn sẽ tấn công không ngừng nghỉ, miễn là trận đấu ngày 1 tháng 12 diễn ra như dự tính. Có lẽ, sẽ không thể nhìn thấy Wilder quay lại để nhận chỉ đạo từ HLV để có thể đánh bại Tyson Fury.

tyson-fury
Sự cuồng nhiệt hiện lên ngay trong lần đối mặt trước trận đấu của cả 2 tay đấm.

Rất nhiều người dự đoán rằng Wilder sẽ làm chủ cả trận đấu, sự mạnh mẽ ẩn chứa trong từng đòn đánh của “kẻ bất bại”. Thậm chí, Tyson Fury phải chuẩn bị sức khỏe để có thể né tránh suốt 12 vòng đấu bởi chỉ cần dừng lại, anh có thể sẽ bị hạ gục ngay lập tức bởi Deontay Wilder, xứng đáng với danh xưng “quả bom đồng”.

Tất cả các vấn đề hiện tại đều chỉ ra rằng Fury không có cơ sở nào để có thể cầm cự được với Wilder. Mặc dù, Fury đã chiến thắng Francesco Pianeta vào cuối tháng tám vừa qua tại Belfast và trước đó nữa là cựu vô địch hạng nhẹ Sefer Seferi. Cả 2 màn trình diễn tuyệt vời ấy vẫn là chưa đủ sẵn sàng cho một tài năng như Wilder.

Liệu ai sẽ là người chiến thắng? Tyson Fury vs Deontay Wilder? Hãy chờ câu trả lời sau trận đấu!

T.L

languarr