Bài tập Boxing tại nhà mà không cần dụng cụ

Có thể bạn là võ sĩ chuyên nghiệp hoặc chỉ tập theo phong trào, đôi khi hoàn cảnh ép buộc bạn không còn thời gian đến lớp thường xuyên. Dưới đấy là bài tập hiệu quả cho những người chưa tập Boxing lẫn những người tập lâu năm muốn rèn dũa trình độ.

Phương pháp tự tập Muay Thái tại nhà

Những bài tập giúp bạn có bộ pháp linh hoạt hơn

Mỗi bài tập dưới đây bạn nên tập ít nhất trong 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút. Tùy vào thể trạng của bạn mà tăng cường độ mỗi bài. Lưu ý: Nên tập luyện ở trạng thái tốt nhất, không nên cố sức trong điều kiện khó khăn.

LUYỆN CÁC ĐÒN ĐƠN

bfw-punchout-boxingpunches

 

Chọn một đòn bất kỳ trong Boxing (đấm thẳng, đấm móc ngang, đấm móc từ dưới lên), mỗi đòn tập trong vòng 3 phút. Tập trung vào kỹ thuật trong từng đòn, không nên đấm quá nhanh.

LUYỆN TỐC ĐỘ BẰNG ĐẤM GIÓ

ross-denyer-shadow-boxing

Đấm càng nhiều càng tốt trong một hiệp với các đòn tổng hợp. Phối hợp di chuyển đầu và bộ pháp. Bài tập này tập trung vào số đòn nhiều nhất bạn có thể tung trong 3 phút, nghỉ trong thời gian ngắn giữa các hiệp. Tốt nhất bạn nên tập trong 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút.

TẬP DI CHUYỂN LINH HOẠT

boxing-footwork-drills

Chú trọng vào cách bạn di chuyển trên sàn đấu, hãy di chuyển thật nhanh trong từng động tác, có thể tung vài đòn đấm thẳng rồi lùi lại để tạo phản xạ. Quan trọng nhất là bạn di chuyển nhanh nhưng vẫn có thể đứng vững ở tư thế tốt nhất.

ĐẤM GIÓ TRƯỚC GƯƠNG

maxresdefault

Bạn cần một cái gương lớn để tập bài này, chú ý vào hình ảnh phản chiếu bạn trên gương và tưởng tượng như một đối thủ. Ngoài ra bạn có thể thấy sai lầm của bản thân như hở đòn hay rớt tay khi nhìn vào gương.

ĐẤM CHẬM NHƯNG ĐÚNG KỸ THUẬT

178091768_XS

Những quy tắc căn bản như tung đòn đấm thẳng phải núp sau vai, tay kia che cằm thường bị “quên” do đuối sức hoặc đang “say đòn”. Bài tập này được đưa xuống cuối buổi tập vì để tạo thói quen dù kiệt sức cũng đi theo những nguyên tắc cơ bản.

Quang Lữ