Võ sĩ bị lên gối nứt hộp sọ ấn định ngày trở lại

Tưởng chừng chấn thương nặng sẽ khiến Cyborg Santos giã từ sự nghiệp thi đấu thì mới đây anh đã bất ngờ thông báo hẹn ngày trở lại.

Võ sĩ bị lên gối nứt hộp sọ phải khâu 30 mũi
Kinh hoàng: Dính đòn gối bay, hộp sọ võ sĩ MMA bị lõm và nứt nghiêm trọng

Cách đây hơn 1 tháng, tại sự kiện Bellator MMA 158 giữa Michael Page(Anh) gặp Evangelista Cyborg Santos (Brazil) một chấn thuơng kinh hoàng đã xảy ra. Với một cú “đầu gối bay” theo kiểu Muay Thái, võ sĩ được mệnh danh là “người nhện” Michael Page đã knock-out thành công Santos. Tay đấm 38 tuổi Brazil nằm ôm đầu đau đớn và được chuyển vào bệnh viện ngay sau đó. Sau khi được chụp chiếu, hình ảnh trên phim cho thấy hộp sọ của Santos bị nứt và lõm xuống.

chan thuong
Chân thương đã khiến Cyborg phải khâu 30 mũi. Vết mổ kéo dài từ mang tai bên này sang mang tai bên kia.

Sau khi trải qua ca phẫu thuật và gần 1 tháng điều trị tại bệnh viện, Cyborg đã khỏe mạnh và rất vui khi chấn thương đang tiến triển tốt: “Tôi đang hồi phục rất nhanh. Những ngày không thi đấu này là đặc biệt quan trọng với quá trình phục hồi. Tôi bận rộn làm những thứ khác đến nỗi không biết thời gian đã trôi qua nhanh thế nào. Sau cuộc phẫu thuật 3 đến 4 ngày, tôi cảm thấy không thoải mái nhưng bây giờ thì rất ổn rồi”.

3d
Hình 3D hộp sọ của Cyborg trước và sau phẫu thuật.

Tôi dự định bắt đầu tập luyện từ tuần tới và thượng đài vào tháng 12. Trước khi ra quyết định, tôi đã tham khảo rất kỹ lời khuyên của bác sĩ. Trong tuần tới, tôi hẹn buổi cuối để bác sĩ kiểm tra và sẽ chỉ tập luyện nếu ông ấy cho phép. Thế nhưng, chắc là tôi sẽ trở lại tập luyện thôi, vì tôi đang cảm thấy rất ổn” – Cyborg cho biết thêm.

Được biết đây là chấn thương kinh hoàng nhất trong lịch sử 20 năm của võ thuật tổng hợp.  Toàn bộ chi phí phẫu thuật, thuốc men và nằm viện của Cyborg được BTC Bellator chi trả. Ngoài ra, những khoản điều trị sau này và tiền bay về nước sẽ được lấy từ quỹ GoFundMe (vợ cũ của Evangelista Santos – Cris ‘Cyborg’ Justino thành lập).

https://www.youtube.com/watch?v=92hfHoteHVk

C.T