Cơ hội mà Belal Muhammad đã kêu gọi từ rất lâu cuối cùng cũng đến với anh khi trận đấu với ĐKVĐ Leon Edwards sẽ được lên lịch cho UFC 304.

Đêm ngày 16/5, CEO Dana White bất ngờ công bố loạt trận đấu cho sự kiện UFC 304 diễn ra ngày 27 tháng 7, với tâm điểm là trận bảo vệ đai vô địch hạng bán trung (170lbs ~ 76,5kg) của Leon Edwards trước Belal Muhammad.

Leon Edwards (22-3-1 MMA) đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch tại UFC 296 khi đánh bại Colby Covington trên bảng điểm sau 5 hiệp. Chiến thắng này giúp tay đấm người Anh gốc Jamaica nâng chuỗi trận bất bại lên con số 13, chỉ xếp sau cựu vương Kamaru Usman (15) mà anh từng hai lần đánh bại.

Tại UFC 304 này, Edwards sẽ có cơ hội hoàn tất trận đấu khiến thành tích của anh chỉ được gọi là 13 trận “bất bại” chứ không phải “toàn thắng. Trong cuộc đối đầu năm 2021, Edwards đã phạm một lỗi chọc mắt vô ý khiến Belal Muhammad không thể tiếp tục, đưa trận đấu vào trạng thái “No Contest” (không ghi nhận kết quả).

UFC 304: Leon Edwards vs. Belal Muhammad.

Về phía Belal Muhammad, võ sĩ đến từ Palestin đang sở hữu 10 trận bất bại liên tiếp. Dĩ nhiên, “vết hằn” duy nhất trong con số 10 này chính là trận đấu với Leon Edwards. 

Trong 9 chiến thắng còn lại, Belal Muhammad có 7 lần thắng điểm các đối thủ, chỉ thắng submisision (hạ Takashi Sato) và knockout kỹ thuật (hạ Sean Brady). Lối đánh “đổ bể tông” chuyên phá kỹ năng của đối thủ khiến cho Belal Muhammad hiếm khi được khán giả đặt vào câu chuyện tranh đai, dù cho kĩ năng của võ sĩ người Palestine đang ngày một tiến bộ khi tập luyện cùng Khabib Nurmagomedov hay ĐKVĐ hạng nhẹ Islam Makhachev.

Dù cho cuộc đối đầu giữa Leon Edwards và Belal Muhammad không nhận về quá nhiều phản ứng tích cực, đây vẫn là một trận đấu giữa hai võ sĩ có trình độ chuyên môn cao. Người chiến thắng màn so tài này nhiều khả năng sẽ phải tiếp đón ứng viên nguy hiểm đang đứng thứ 3 tại hạng bán trung – Shavkat Rakhmonov.

Nguồn: Webthethao

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link