Mặc dù Oleksandr Usyk trong buổi cân ký đã có sự thay đổi lớn nhưng trước Tyson Fury vẫn bị lép vế.

Rạng sáng ngày 18/5, Tyson Fury và Oleksandr Usyk đã hoàn tất thủ tục cân ký cuối cùng để chuẩn bị bước vào trận thống nhất các danh hiệu vô địch hạng nặng vào ngày mai. 

Với việc thượng đài ở hạng nặng, cả hai đều không gặp vấn đề gì khi bước lên bàn cân. Tuy nhiên, sự chênh lệch trọng lượng và thay đổi so với trận đấu gần nhất mới là điều đáng chú ý. 

Tyson Fury hoàn thành thủ tục với mức cân nặng khoảng 262lb (117,9kg). Như vậy, “The Gypsy King” đã nhẹ hơn 15lb (6,75kg) so với khi đối đầu Francis Ngannou hồi tháng 10 năm ngoái. 

Về phía Oleksandr Usyk, HCV Olympic 2012 đạt mức cân 223.5lb (100,5kg), tức nhẹ hơn đối thủ tới 17kg. Đây vẫn là một thông tin gây bất ngờ bởi Usyk đã tăng thêm 5kg so với trận bảo vệ đai trước Daniel Dubois hồi tháng 8 năm ngoái.

Sự thay đổi này phản ánh rõ ràng ý đồ từ cả hai phía trước khi bước lên sàn đấu ngày mai. Với chiều cao và sải tay kém đối thủ 16-19 cm, Oleksandr Usyk cần bổ sung thêm sức mạnh vào tốc độ và sự linh hoạt vốn có của mình khi đối đầu với nhà vô địch WBC – người chưa từng bị knockout dù đã chạm trán với những tay đấm uy lực như Deontay Wilder hay Francis Ngannou.

Tyson Fury vs. Oleksandr Usyk sẽ là tâm điểm của làng Quyền Anh thế giới khi cả hai thượng đài vào ngày mai 19/5. Dự kiến, cuộc đối đầu sẽ diễn ra lúc 5h00 sáng theo giờ Việt Nam,

Tổng hợp

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link