Bài thi thăng đẳng kỳ lạ của môn võ Ninjutsu

Có rất nhiều điều để nói về võ thuật truyền thống và các bài kiểm tra được đưa ra để thăng đai đẳng.

NinJutsu môn võ bí truyền của Ninja
Những điều có thể bạn chưa biết về Scott Adkins

Thông thường, những nơi đào tạo võ thuật sẽ có các bài kiểm tra được thiết kế đặc trưng để kiểm tra trình độ của các võ sĩ. Đây là những bài kiểm tra chính quy và việc một võ sinh có thể vượt qua bài kiểm tra để thăng đai đẳng thật sự khiến họ cảm thấy đáng tự hào.

Theo nhiều nhà nghiên cứu võ học thì Ninjutsu truyền thống và Ninjutsu hiện đại không cách xa nhau lắm. Chương trình huấn luyện Ninjutsu truyền thống cũng bao gồm việc rèn luyện cho các Ninja khả năng sử dụng thông thạo các môn võ, các loại vũ khí (bao gồm cả ám khí, hơi độc, hỏa khí…) các phương pháp di chuyển, đột nhập và đào thóat trong mọi điều kiện, cũng như cách ngụy trang, ẩn thân, thậm chí giả chết… nhằm mục đích tối thượng là hoàn thành tốt đẹp sứ mệnh đã nhận lãnh. Tuy nhiên, do quá bất ngờ trong sự chạm trán với các Ninja, người ta không lý giải được các hành tung đặc dị của những sát thủ vô hình này, nên đã gán vào đấy một bức màn sương mù huyền thoại. Thật ra, tất cả đều do quá trình khổ luyện môn Ninjutsu một cách thành thục mà thôi.

Những gì chúng ta chứng kiến ​​dưới đây là một bài kiểm tra độ Ninjitsu đai đen 5 đẳng rất hấp dẫn. Ý tưởng về bài kiểm tra là để kiểm tra trực giác của một người hoặc giác quan thứ sáu. Nếu không vượt qua được, kết quả có thể là sẽ thảm khốc và đau đớn.

Anh Thư