“Bạn phải biết tận hưởng cảm giác đập tay xin thua”

(VoThuat.vn) –  Cựu lính thuỷ đánh bộ và là võ sư BJJ, Jocko Willink vừa có những chia sẻ dành cho những người muốn đi theo môn võ Nhu thuật Brazil. 

Phát biểu về tình cảnh ngày càng có nhiều võ sinh mới bỏ cuộc khi cho rằng BJJ là một môn võ quá khó để tập luyện, cựu lính thuỷ đánh bộ của SEAL, Jocko Willink cho biết: “Tôi không nghĩ với những người mới bắt đầu tập luyện môn võ này, các chiến thắng sẽ ngay lập tức đến với họ. Thay vào đó, bạn phải chấp nhận việc bản thân sẽ phải liên tục đương đầu với thất bại hết lần này đến lần khác. 

Ngày nay, tôi thấy một số võ sinh trẻ rất hay nản lòng. Họ bỏ cuộc ngay khi chưa có được thành tựu gì cả. Tôi thật chẳng hiểu vì sao lại có những người dễ buông xuôi đến như vậy. Trước khi đến với BJJ, các bạn phải xác định rằng để luyện thành tài môn võ này, đó là một con đường lâu dài và cần những bước đi chậm nhưng chắc chắn. 

Jocko Willink (trái) trong một lớp võ BJJ.

Bạn phải không ngừng đối mặt với khó khăn, thử thách, thậm chí cả chấn thương và học cách vượt qua chúng. Đó là cách để chúng ta vượt qua cuộc hành trình. Thậm chí ngay cả khi bị đánh bại bởi những đòn khoá khó chịu nhất hay lúc phải gục ngã trước những đối thủ còn nhẹ cân hơn mình, bạn cũng phải biết tận hưởng cảm giác đập tay xin thua đó. 

Điều quan trọng nhất đó là chúng ta phải không ngừng chiến đấu, nhìn nhận mọi thứ chung quanh theo chiều hướng tích cực và không bao giờ từ bỏ lựa chọn của mình“.

Phi Yến


Tin liên quan:

loading...

languarr