“Khi bạn 54 tuổi, bạn sẽ không muốn để 1 người 20 tuổi vật ngã”

(VoThuat.vn) –  Cựu lính thuỷ đánh bộ và là võ sư BJJ, Jocko Willink đã chia sẻ những suy nghĩ về việc một người lớn tuổi bắt đầu đi học võ.

Từng trải qua môi trường huấn luyện khắc nghiệt tại quân đội Hoa Kỳ (SEAL) và cũng phải đối mặt với không ít khó khăn khi bắt đầu theo học BJJ, võ sư Jocko Willink đã có những chia sẻ khá thú vị về việc có một số người lớn tuổi mới bắt đầu theo học võ, dẫn đến tâm lý e ngại, không muốn phải va chạm nhiều để tiến bộ.

Nói về vấn đề này trên Jiu-jitsu Times, võ sư Jocko Willink điềm đạm cho biết: “Việc bạn bắt đầu tập võ khi đã lớn tuổi thật là một trải nghiệm không dễ dàng. Do đó, chúng ta cần phải kỹ càng ngay từ khâu đầu tiên, đó là việc chọn bạn tập. 

Jocko Willink là một võ sư, diễn giả và tác giả viết sách nổi tiếng ở Hoa Kỳ và nhiều nơi trên thế giới.

Chắc chắn khi bạn đã 54 tuổi, bạn sẽ không muốn để một chàng trai 20 tuổi vật ngã. Vì thế, hãy đề nghị được tập luyện cùng một võ sư giàu kinh nghiệm đứng tuổi và có trình độ từ đai tím trở lên. 

Dù gì đi nữa, điều quan trọng nhất là thái độ khi ta bắt đầu công việc. Nếu bạn đón nhận mọi thứ một cách tích cực, mọi khoảng thời gian đều trở nên đáng quý“.

Phi Yến


Tin liên quan:

loading...

languarr