Ben Askren thua thảm trên sàn đấu vật, đồng nghiệp UFC chê cười

(Vothuat.vn) – Vừa qua, có hơn 600 đô vật tại Mỹ đã cùng nhau tụ họp lại tại nhà hát Hulu ở Madison Square Garden để tham dự sự kiện Beat the Streets, một trong những sự kiện đô vật hấp dẫn nhất ở đất nước này. Đặc biệt, nhà cựu 2 lần vô địch NCAA, cựu thành viên của tuyển Olympic Mỹ đồng thời cũng đang là một võ sĩ thi đấu tại UFC – Ben Askren- cũng tham gia thi đấu tại sự kiện.

Trong xuyên suốt nhiều giờ đồng hồ, đã có rất  những màn tranh tài đến từ những đô vật đẳng cấp nhất, từ những nhà vô địch Olympic, vô địch thế giới cho đến “bèo” nhất cũng là vô địch quốc gia.Và không may cho Ben Askren nhà ta, anh thi đấu duy nhất một trận với đối thủ là nhà vô địch Olympic Jordan Burroughs tại trận đấu tâm điểm của sự kiện.

Trận đấu bắt đầu chưa đầy mười giây, nhà vô địch Olympic đã lao vào thực hiện một cú Double Leg Takedown và thế là Ben Askren nằm gọn dưới sàn. Burroughs thì vô cùng ngầu còn Askren thì chỉ biết cười trừ. Và điều này đã làm hài lòng rất nhiều đồng nghiệp của anh tại UFC cũng như một số người hâm mộ vốn không thích Ben Askren bởi những phát ngôn trên mạng xã hội công kích những đối thủ tại UFC.

“Khi bạn nói xàm quá nhiều và quá sai thì một trận đấu vật sẽ giúp bạn im mồm lại” – Đương kim vô địch hạng Welteweight- Kamaru Usman- đá đểu.

“Xấu hổ thật đấy, Ben à!” – Dillion Danis

“Lại một cú double leg hoàn hảo như mọi khi. Tôi và Burroughs từng đụng độ nhau 2 lần hồi còn ở tuyển đô vật của trường đại học. Lần thứ nhất thì xương sườn tôi bầm tím lên vì chặn cú takedown đó. Lần thứ 2 thì cậu ấy gãy răng do va phải đầu gối của tôi, nhưng chung cuộc tôi vẫn thau 7-4. Trong những năm qua lúc nào tôi cũng khoe khoang rằng ‘Này, nhà vô địch Olympic đã từng rất vất vả mới thắng được tôi nhé!’.” – Justin Gaethje

Với 4 lần vô địch thế giới, 6 lần liên tiếp giành huy chương vàng World Cup đô vật, 1 chức vô địch Olympic cùng nhiều chức vô địch quốc tế cũng như trong nước khác, Jordan Burroughs vốn đã được sớm xem là huyền thoại của bộ môn này ở nước Mỹ. Thế nên, thực tế chẳng có gì phải xấu hổ khi để thua Burroughs, hơn nữa trận đấu cũng chỉ mang tính chất giao hữu và Askren đã chuyển hoàn toàn sang sân chơi MMA từ rất lâu. Những gì mà Askren cần phải tập trung hiện tại đó là trận đấu sắp tới với Jorge Masvidal. Một Ben Askren yêu thích địa chiến và một Jorge Masvidal máu lửa sẽ tạo nên một trận đấu cực kì hấp dẫn và hứa hẹn.

Quang Phượng