Trần Văn Thảo quyết đấu võ sĩ Trung Quốc trên 43 bậc

(VoThuat.vn) – Ngày 18/5 tới, võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu tại TP.HCM.

Nằm trong sự kiện của WBA châu Á (WBA Asia Championship), Trần Văn Thảo sẽ đối đầu Rongguo Wu, đối thủ được đánh giá là hết sức xứng tầm và có khả năng đe dọa chuỗi thành tích 11 trận bất bại chuyên nghiệp của anh. Rongguo xếp hạng 110 thế giới, đứng trên Thảo 43 bậc. Tay đấm này cũng được đánh giá trình độ 1,5 sao, ngang với võ sĩ người Việt Nam, đồng thời sở hữu thành tích 6 chiến thắng sau 10 lần thượng đài.

Tran Van Thao quyet knock-out vo si quyen anh hang dau Trung Quoc hinh anh 1

Lí do khiến Trần Văn Thảo tuột hạng nhiều là do suốt hơn nửa năm qua anh đã không thi đấu trận đấu nào. Điều này không phải vì Trần Văn Thảo không có đối thủ để thi đấu mà các trận đấu của Thảo liên tục bể kèo. Trận đấu với Lucas Emanuel Fernandez Leone người dự kiến sẽ tranh đai WBF với Trần Văn Thảo cuối tháng 5 tại Mỹ bất ngờ bị hủy. Trong khi đó, dự kiến vào ngày 18/5, Thảo sẽ thượng đài với võ sĩ Yujie Zeng người Trung Quốc. Nhưng Yujie Zeng tuần rồi cũng thông báo rút lui.

Kết quả hình ảnh cho TRần Văn Thảo

Cuối cùng, người được chọn là võ sĩ người Trung Quốc – Rongguo. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 18/5 tới đây tại CLB thể thao Sài Gòn (Quận 7, TP.HCM). Trước trận đấu, Trần Văn Thảo vẫn đang rất tích cực tập luyện để đạt được mục tiêu cao nhất cho trận đấu này.

Hồi tháng 11/2017, Văn Thảo gây tiếng vang lớn khi đánh bại đối thủ George Lumoly để trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu chiếc đai WBC châu Á hạng siêu ruồi.

Hoài Phương