Bộ đôi song sát mới trong sàn đấu MMA đến từ Nigeria

(Vothuat.vn) –Trong suốt quá trình phát triển của MMA, chúng ta đã chứng kiến không ít các cặp đôi anh em ruột làm mưa làm gió tại các đấu trường lớn trên thế giới. Để ví dụ, chúng ta có thể lấy vài cái tên điển hình như anh em nhà Shamrock, Nogueira, anh em nhà Pettis,….. Và sắp tới đây, có lẽ chúng ta sẽ có thêm một bộ đôi song sát khác nữa, đó là anh em nhà Usman.

Sau khi người anh trai lớn là Kamaru Usman vừa giành được ngôi vô địch hạng Welterweight UFC trước Tyron Woodley bằng một chiến thắng áp đảo, Mohammed Usman (4-1) đã có một chiến thắng lớn khác trong sự nghiệp MMA tại sự kiện Titan FC 53.

Usman có một chiến thắng tính điểm đồng thuận trước Frank Tate (5-7) trong một trận đấu tại hạng cân Heavyweight, được tổ chức tại Xtreme Action Park, Fort Lauderdale, Fla., và trực tiếp trên hệ thống UFC Fight Pass.

Usman có một cú đấm tốt từ rất sớm, đốn ngã đối thủ và đưa trận đấu về thế địa chiến cho đến hết hiệp một. Hiệp thứ 2 bắt đầu, Tate tung ra những cú Haymaker cực mạnh với ý đồ kiếm KO nhưng Usman đã thi đấu một cách thông minh, chờ thời cơ để tung ra những pha takedown chuẩn xác..

Ở hiệp thứ 3, Usman vẫn duy trì chiến thuật và cuối cùng giành chiến thắng với tỉ số 30-27, 30-27 và 30-26 sau 3 hiệp đấu. Đây là trận thắng thứ 4 trong sự nghiệp MMA của Usman, đồng thời cũng đánh dấu sự trở lại sau trận thua đầu tiên vào tháng 4 năm trước.

“Tôi thấy thật tuyệt vời khi được trở lại” Usman nói với Rashad Evans sau trận đấu. “Tôi chỉ muốn một chiến thắng thật giòn giã và tôi đã nghe và thực hành theo lời của huấn luyện viên. Chúng tôi đã đặt ra một chiến thuật mang tên ‘bắt bài và áp đảo’. Tôi sẽ bắt đầu bằng việc xem đối thủ sẽ làm gì và việc sau đó là chỉ cần áp đảo anh ta bằng những phương án đã chuẩn bị trước.”

Với vốn gen trời phú, người gốc Châu Phi luôn đứng top ở mọi môn thể thao mà họ tham gia. Với việc đổ bộ của các võ sĩ đến từ Châu Phi gần đây, chúng ta hi vọng sẽ có một thế hệ võ sĩ mới và mang đến những cảm giác mới lạ hơn, đặc biệt là cặp anh em Usman, hi vọng họ sẽ trở thành một bộ đôi song sát mới của MMA.

Minh Triết

languarr