Boxer hàng đầu của Trung Quốc dính chấn thương nghiêm trọng khi lên máy bay

Theo thông tin mới đây Boxer hàng đầu Trung Quốc Zou Shiming bị bong giác mạc khi đang trên chuyến bay từ Thượng Hải sang Đài Bắc.

Zou Shiming từng nắm giữ đai vô địch WBO, hai HCV Olympic có thể sẽ phải giải nghệ vì chấn thương bong giác mạc. Các võ sĩ Boxing thường bị dính chấn thương này khi đang thi đấu nhưng riêng Shiming thì lại dính chấn thương khi đang lên máy bay.

Theo bác sĩ thì chấn thương này có vẻ không khả quan cho mấy, thậm chí là khá tệ. Shiming hiện là tâm điểm của Boxing Trung Quốc, giúp công ty quảng bá Boxing Top Rank phát triển ở đất nước này. Nếu tay đấm này phải giải nghệ thì đây sẽ là một mất mát lớn cho Boxing Trung Quốc.

Bong giác mạc mô tả một tình huống khẩn cấp khi một lớp quan trọng của mô (võng mạc) ở mặt sau của mắt kéo ra khỏi lớp của các mạch máu cung cấp cho nó với oxy và chất dinh dưỡng.

Tế bào võng mạc rời khỏi mất đi oxy. Bong võng mạc để lâu không được điều trị, càng có nhiều nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn mắt bị ảnh hưởng. Shiming vừa mới mất đai vô địch WBO gần đây sau khi bi Sho Kimura hạ TKO hồi tháng 7/2017. Chưa kịp trở lại sàn đấu thì anh đã dính chấn thương này.

Nguyễn Thái

loading...

languarr