Boxer hàng đầu thế giới Miguel Cotto sẽ giải nghệ trong năm nay

Tay đấm hàng đầu thế giới ở hạng welterweight Miguel Cotto thông báo sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu quyền Anh vào ngày 26/8 tới đây. 

Miguel Cotto – kẻ từng gây khó dễ cho cả Pacquiao và Mayweather
Tay đấm quyền Anh Miguel Cotto về với Roc Nation Sports

Trận Boxing thứ 47 sẽ là trận đánh dấu kết thúc sự nghiệp quyền Anh của tay đấm nổi tiếng này. Cotto sẽ đối đầu với  Yoshihiro Kamegai để giành đai vô địch WBO hạng cân super welterweight. Tay đấm huyền thoại của Puerto Rican đã khẳng định rằng: “Mọi thứ đã được định đoạt. Tôi sẽ rời khỏi Boxing vào ngày 31/12 tới đây dù sự nghiệp sẽ ra sao đi chăng nữa. 16 năm thi đấu Boxing là quá đủ rồi, tôi còn nhiều việc khác để làm, tôi còn phải chăm sóc gia đình. Tôi khá hài lòng với sự nghiệp này và tự hào rằng mình đã có một sự nghiệp thi đấu Boxing chuyên nghiệp. Tôi sẽ cố gắng hết sức vào trận đấu tới và giành chiến thắng bằng bất cứ giá nào, mọi thứ không có gì thay đổi dù nó là trận đấu cuối cùng của tôi”.

Tay đấm hàng đầu thế giới Miguel Cotto sẽ giải nghệ trong năm nay

Trận đấu cuối cùng của Cotto sẽ diễn ra vào ngày 26/8 trùng với ngày trận chiến tỷ đô giữa Floyd Mayweather và Conor Mcgregor và sắp tới đó là cuộc đối đầu kinh điển giữa Canelo Alvarez và Gennady Golovkin, tuy nhiên tay đấm sắp giải nghệ này hoàn toàn không chú ý tới những việc này và chỉ chú tâm vào trận đấu cuối cùng của mình.

Tay đấm hàng đầu của quốc đảo Puerto Rico

Cotto làm nên lịch sử cho Puerto Rico khi trở thành tay đấm đầu tiên đoạt 4 danh hiệu thế giới ở 4 hạng cân. Những tay đấm xuất sắc nhất của Puerto Rico như Wilfredo Benitez, Wilfredo Gomez và Felix Trinidad từng đoạt các danh hiệu thế giới và trở thành huyền thoại, nhưng họ chỉ thắng ở 3 hạng cân. Cotto còn là cựu thù của của Manny Pacquiao và Mayweather, luôn là tay đấm hàng đầu trong quyền Anh chuyên nghiệp.

Nguyễn Thái

 

loading...

languarr