Boxing: Canelo Alvarez rơi vào thế khó vì phải đấu võ sĩ “vô danh” John Ryder

loading...

Những thủ tục bảo vệ đai trước các võ sĩ “vô danh” như John Ryder có thể khiến Canelo Alvarez mất thêm thời gian trước khi theo đuổi các mục tiêu chính. 

Theo lịch trình đã được công bố, ngày 6/5 tới đây tại nhà thi đấu Estadio Akron, Guadalajara, Mexico, nhà đương kim vô địch hạng siêu trung Canelo Alvarez – người đang giữ 4 danh hiệu thế giới WBA Super, WBC, IBF và WBO sẽ bảo vệ đai trước đối thủ người Anh John Ryder – hiện đang giữ đai tạm thời của WBO.

Trong suốt 3 năm vừa qua, Canelo Alvarez đã bước vào hành trình tranh đai đỉnh cao ở ba hạng cân trung (middleweight), siêu trung (super-middleweight) và bán nặng (light-heavyweight). Tổng cộng 9 trận đấu, nhưng các đối thủ thực sự được đánh giá cao của Canelo chỉ bao gồm những cái tên như Billy Joe Saunders, Sergey Kovalev, Gennady Golovkin, Dmitry Bivol hay Daniel Jacobs.

Khán giả mong muốn Canelo phải duy trì tần suất thi đấu với những cái tên “khủng”, thay vì liên tiếp đi thâu tóm đai trước các võ sĩ ít nổi tiếng như Rocky Fielding hay Avni Yildirim. Và bây giờ, John Ryder chính là tay đấm bị xếp vào danh sách này.

Canelo Alvarez sẽ đối đầu John Ryder vào ngày 6/5.

Trên thực tế, John Ryder là cái tên khá xa lạ trong hàng ngũ các võ sĩ đỉnh cao của làng Boxing. Dù đang xếp thứ 2 trong số 1429 tay đấm hạng super-middleweight theo BoxRec, Ryder vẫn chưa một lần giành được danh hiệu vô địch cao nhất của 1 trong 4 tổ chức lớn nhất thế giới. Thành tích tốt nhất của anh mới chỉ dừng lại ở hai chiếc đai WBO và WBA tạm thời, IBF Quốc tế hạng siêu trung, cũng như một danh hiệu WBA Quốc tế khi còn thi đấu tại hạng trung.

Chính những thiếu sót về thành tích của John Ryder lại vô tình khiến Canelo Alvarez “gặp khó”, vì phải đối đầu một võ sĩ chẳng mấy danh tiếng. Dĩ nhiên, Canelo Alvarez không hoàn toàn có quyền quyết định trong chuyện này. Bởi John Ryder là đối thủ được WBO chỉ định để anh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đai.

John Ryder chưa từng một danh hiệu cao nhất của làng Boxing thế giới.

Bên cạnh đó, tay đấm tóc hung người Mexico vừa trải qua thời gian dài hồi phục chấn thương bàn tay sau khi kết thúc màn so tài với Gennady Golovkin tháng 9 năm ngoái. Chấn thương đã đeo bám Canelo kể từ lần thượng đài với Caleb Plant. Rõ ràng, một đối thủ “vừa miếng” như John Ryder cũng là lựa chọn an toàn mà ông bầu Eddie Hearn dành cho “gà nhà”.

Dù muốn hướng tới trận tái đấu cùng Dmitry Bivol, hay một mục tiêu nào khác khi đang nắm giữ đai vô địch, Canelo Alvarez vẫn phải thực hiện hai nhiệm vụ chính: bảo vệ đai và đảm bảo thực hiện đủ số trận đấu trong hợp đồng trị giá 365 triệu đô la Mỹ cùng kênh truyền hình DAZN. Đó là lý do khiến anh “phải” đối đầu với những cái tên có thể kéo danh tiếng của mình xuống như John Ryder.

Theo Webthethao.vn

languarr