Boxing nữ Việt Nam dự kiến sang Mỹ tập huấn

Mục tiêu của bộ môn Boxing Việt Nam từ nay đến đầu năm 2016 là tích cực chuẩn bị tham dự vòng loại giành suất tham dự Olympic 2016 được tổ chức ở Brazil.

Thách đấu Muay Thái: trái tim võ không có chỗ cho thất bại
Trận thắng knock-out “ngọt ngào” của võ sĩ gốc Lâm Đồng

Từ đầu tháng 11/2015, hai nữ võ sĩ Boxing hàng đầu Việt Nam là Lừu Thị Duyên (TP.HCM) và Lê Thị Bằng (Quân đội) cùng HLV Đinh Thị Phương Thanh và chuyên gia người Thái Lan Kamanit Nareerakx đã sang Thái Lan tập huấn.

Nữ võ sĩ Lê Thị Bằng tại giải tranh đai vô địch Let's Viet
Nữ võ sĩ Lê Thị Bằng tại giải tranh đai vô địch Let’s Viet

Dự kiến trước đây, chuyến huấn này dài 2 tháng và võ sĩ sẽ dự vòng loại tuyển chọn VĐV tham dự Olympic dành cho VĐV toàn thế giới vào tháng 2.2016 ở Kazakhstan và sau đó tham dự vòng loại dành cho VĐV châu Á vào tháng 3.2016 tại Trung Quốc. Tuy nhiên, vòng loại dành cho các VĐV toàn thế giới đã chuyển sang tháng 5.2016 theo thông báo mới.

Đặc biệt, theo thông tin từ Liên đoàn Boxing Việt Nam, gần đây Liên đoàn quyền Anh Mỹ và một trung tâm quyền Anh ở California cũng có lời mời quyền Anh nữ Việt Nam sang tập huấn. Hiện bộ môn đang trình lãnh đạo Tổng cục TDTT để hai nữ võ sĩ Lừu Thị Duyên, Lê Thị Bằng có thể sang Mỹ tập huấn từ đầu tháng 12/2015, nâng cao trình độ để dự vòng loại ở Kazakhstan.

Có thể bạn quan tâm:Chiến thắng của Lê Thị Bằng tại SEA Games 28

Quang Bình

languarr