(Vothuat.vn) – Là một huyền thoại của quyền Anh hạng nặng thế giới, George Foreman biết rất rõ về những võ sĩ xuất sắc ở hạng cân này thời hoàng kim.

Từng 2 lần giành được các danh hiệu hạng nặng thế giới, Foreman còn là nhà vô địch lớn tuổi nhất trong lịch sử quyền Anh ở hạng cân này. Vào tháng Mười Một năm 1994, sau khi hạ gục Michael Moorer trong 10 hiệp đấu, “Big George” trở thành tân vương của danh hiệu WBA và IBF hạng nặng ở tuổi 45.

Thời kỳ của Foreman có lẽ là thời kỳ huy hoàng nhất trong môn thể thao này. Khi đó, những Ali, Frazier, Liston, Norton… đã khiến người hâm mộ say mê với những màn trình diễn của mình trên sàn đấu.

Vậy nên, khi tổng hợp lại 10 võ sĩ xuất sắc nhất trong một bản danh sách, ý kiến của nhà cựu vô địch 71 tuổi sẽ khiến mọi người phải tôn trọng và lắng nghe.

Tạo ra bảng xếp hạng này là điều không hề dễ dàng, nhưng Foreman vẫn thực hiện nó theo ý kiến của mình như sau:

Danh sách những võ sĩ hàng đầu của Foreman.

Trong danh sách trên, 2 cái tên cuối cùng là Evander Holyfield và Jack Dempsey. Ở top đầu, Joe Louis và Rocky Marciano là 2 tượng đài đã được nói đến quá nhiều trên các tạp chí. John Lawrence Sullivan được đánh giá là siêu sao đầu tiên trong lịch sử quyền Anh và ông là một biểu tượng ở Mỹ vào cuối thế kỷ 19. Jack Johnson là nhà vô địch người Mỹ gốc Phi đầu tiên. Ali được thừa nhận là võ sĩ hạng nặng giỏi nhất qua các thời kỳ. Floyd Patterson là nhà vô địch trẻ nhất trước khi Mike Tyson tạo ra kỷ lục mới. Lennox Lewis là tay đấm hàng đầu những năm 90 với 3 lần vô địch thế giới.

“Big George” vinh danh Ali nhưng lại bỏ qua bản thân mình.

Với những cái tên được lựa chọn, Foreman lại một lần nữa thể hiện sự khiêm tốn và ‘công bằng’ hiếm có khi loại mình ra khỏi danh sách này. Nếu ai đó còn thắc mắc về võ sĩ đứng đầu trong top 10, hãy tham khảo thêm về sự nghiệp của ông qua đoạn video bên dưới.

Dương Quang


Tin liên quan: