“Đệ nhất Thiếu Lâm” lên tiếng về chuyện giải nghệ sau khi hủy kèo đấu đỉnh cao

Sau khi gây ra rất nhiều tranh cãi, cuối cùng Yi Long cũng thừa nhận rằng anh muốn giải nghệ, đồng thời gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ.

Cách đây ít ngày, “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long đã chính thức rút lui khỏi cuộc chiến đỉnh cao với võ sĩ tán thủ Lý Huyền Vũ dù trước đó, hai bên đã đặt bút ký hợp đồng giao đấu tại Vũ Hán trước thời điểm ngày 31/12/2020.

Theo website XW.QQ của Trung Quốc,  Yi Long đã trả lại cho Lý Huyền Vũ 500.000 tệ rồi tuyên bố anh sẽ không giao đấu. Số tiền 500.000 tệ cũng chính là khoản phí mà Yi Long yêu cầu Lý Huyền Vũ phải bỏ ra từ trước thời điểm ký hợp đồng.

Tất nhiên, việc Yi Long bỏ cuộc khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng. Rất nhiều cư dân mạng đăng đàn chỉ trích Yi Long là kẻ hèn nhát, vì sợ thất bại nên mới không dám so găng với Lý Huyền Vũ.

Ngày 14/5, Yi Long đã lên mạng xã hội để lên tiếng về kịch bản giải nghệ. Tay đấm người Sơn Đông nói: “Tôi xin lỗi, tôi sẽ không tiếp tục đồng hành cùng các bạn. Bây giờ là lúc để tôi nên dừng lại. Thời gian vừa qua, truyền thông đã nói rất nhiều về tôi nhưng không phải tất cả trong số đó đều là sự thật. Tôi hy vọng mọi người sẽ đánh giá về tôi với sự công bằng”.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” lên tiếng về chuyện giải nghệ sau khi hủy kèo đấu đỉnh cao - Ảnh 1.

Yi Long muốn “nghỉ hưu” sau khi gây ra nhiều tranh cãi với cư dân mạng.

Theo tờ báo Trung Quốc thì với những phát biểu mới nhất, chắc chắn Yi Long sẽ từ giã sự nghiệp đỉnh cao và tất nhiên, sẽ không có chuyện anh thi đấu với những đối thủ đẳng cấp như Lý Huyền Vũ hay đặc biệt là trận tái đấu với đối thủ nhiều duyên nợ – Buakaw người Thái Lan.

Website XW.QQ cũng cho rằng trên giấy tờ thì Yi Long sinh năm 1987 (33 tuổi) nhưng tuổi thật của anh đã là 37. Hơn nữa, Yi Long không còn duy trì được thể trạng tốt như cũ. Cân nặng của anh tăng phi mã từ 70kg lên tới gần 100kg và đó là lý do “Đệ nhất Thiếu Lâm” không đủ khả năng để tiếp tục tham dự các trận đấu đỉnh cao.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” lên tiếng về chuyện giải nghệ sau khi hủy kèo đấu đỉnh cao - Ảnh 2.

Yi Long đã chính thức rút lui khỏi kèo đấu với Lý Huyền Vũ.

Tờ báo Trung Quốc cũng đưa ra dự đoán rằng sau khi chia tay sự nghiệp thi đấu nhà nghề thì Yi Long vẫn có thể vẫn sẽ thi đấu với các võ sĩ phong trào hoặc đi theo con đường trở thành một diễn viên.

Ở ba trận đấu gần nhất, đối thủ của Yi Long đều là dân phong trào nhưng Yi Long dễ dàng thu về số tiền hàng trăm ngàn tệ sau mỗi trận. Vì thế, khả năng Yi Long vẫn sẽ tiếp tục tham dự những trận đấu như vậy với mục đích thu về những khoản tiền kếch xù.

Theo Pháp Luật và Bạn Đọc

loading...

languarr