(Vothuat.vn) – Juan Manuel Marquez cùng với 2 võ sĩ từng thắng Manny Pacquiao là Tim Bradley và Jeff Horn đều nhận định rằng tay đấm bất bại Terence Crawford khôn ngoan hơn so với huyền thoại người Phi-líp-pin.

Nếu họ đối đầu, Crawford sẽ thắng Pacquiao. Đây là phán đoán chung của Marquez, Bradley và Horn, những người từng khiến “Pacman” phải nhận thất bại trên sàn đấu.

Trong trận chiến đầu tiên của họ vì danh hiệu WBO hạng bán trung năm 2012, Pacquiao đã chiếm ưu thế nhưng vẫn thua bằng tính điểm trước Bradley. Điều này đã tạo nên những tranh cãi ồn ào khắp thế giới vào lúc đó. Dù tổ chức WBO đã thành lập 1 nhóm hội thẩm giàu kinh nghiệm để đánh giá lại cuộc so tài, sau đó công khai rằng Pacquiao thắng, nhưng kết quả trên bảng thành tích vẫn không thể thay đổi.

“Pacman” thắng Bradley 2 lần sau trận thua gây tranh cãi đầu tiên.

Dù vậy, niềm tự hào của Phi-líp-pin đã thắng Bradley trong cả 2 trận tái đấu sau đó, đều bằng kết luận từ các trọng tài.

Về phần Horn, anh đã thắng Pacquiao sau 12 hiệp đấu và giành danh hiệu WBO từ tay đối thủ vào năm 2017 tại Úc.

Trong khi đó, Marquez đã đụng độ Pacquiao 4 lần. Trận đầu họ hòa nhau, sẽ là chiến thắng cho “Pacman” nếu không có sự sai sót từ những người chấm điểm. Trận thứ 2 và 3, Pacquiao thắng bằng điểm số, nhưng ở trận cuối cùng anh đã bị võ sĩ người Mexico hạ gục ở hiệp thứ 6 vào cuối năm 2012.

Marquez đánh bại Pacquiao năm 2012.

Trong một cuộc phỏng vấn với ESNews, Marquez cho rằng Pacquiao sẽ gặp khó trước Crawford bởi sự thông minh và sáng tạo trong thi đấu của võ sĩ người Mỹ. Và Horn, người đã bị Crawford đánh bại năm 2018, cũng đồng tình với quan điểm này:

“Pacquiao rất mạnh mẽ, nhưng Crawford là một tay đấm thông minh. Nếu Pacquiao cố áp đảo anh ấy giống như đã từng làm với tôi, Crawford sẽ vượt qua nó bằng khả năng trao đổi đòn của mình. Tôi thấy rằng Crawford sẽ đánh bại anh ta.”

Còn với Bradley, vốn là bạn thân của Crawford, anh tiết lộ nhà vô địch thế giới ở 3 hạng cân (36-0, 27 KOs) sẵn sàng đối đầu với bất cứ ai, bao gồm cả huyền thoại ở 8 hạng cân là Pacquiao. Khi được hỏi liệu Crawford có thắng được đối thủ người Phi-líp-pin, anh cho biết: “Ồ, Có chứ. Tôi cảm thấy Crawford có thể làm tốt nhiệm vụ trước bất cứ đối thủ nào.”

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr