(Vothuat.vn) – ‘Quá nhanh, quá nguy hiểm’, đó là những gì người ta có thể nói về màn thể hiện của huyền thoại Muhammad Ali trong trận đấu với Brian London vào năm 1966.

Trong mắt của không ít người hâm mộ quyền Anh, Muhammad Ali là tay đấm vĩ đại nhất mọi thời đại. Huyền thoại quá cố từng 3 lần vô địch hạng nặng, trải qua vô số trận đấu kinh điển và hấp dẫn nhất trong lịch sử quyền Anh, đánh bại 21 đối thủ ở các trận tranh đai – một kỷ lục tồn tại trong 35 năm qua.

Ali được xem là tay đấm huyền thoại của làng quyền anh mọi thời đại.

Ngoài những cú đấm mạnh như búa bổ, thì tốc độ ra đòn là một trong những vũ khí lợi hại của Ali. Điều này được thể hiện rõ nhất, trong đoạn clip được đăng tải mới đây trên Reddit, ghi lại cảnh tượng Ali tung 12 cú đấm chỉ trong 2.8 giây về phía Brian London. Màn so găng diễn ra hồi năm 1966, với phần thắng chung cuộc thuộc về “The Greatest” sau 3 hiệp đấu.

Chiến thắng trước London nâng chuỗi thắng của Ali lên con số 25. Kỷ lục này được huyền thoại quyền Anh giữ vững suốt 5 năm sau đó, trước khi nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp trước Joe Fraizer.

Được so găng với Ali là niềm vinh dự với London (bên trái).

Với London, sau màn so găng với Ali, “‎The Blackpool Rock” thượng đài thêm 2 trận trước khi giã từ sự nghiệp thi đấu. Chia sẻ cảm nghĩ về thất bại trước Ali, London cho hay trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2016:

“Sau thất bại đó, tôi nhận được câu hỏi liệu có muốn tái đấu với Ali hay không. Tôi trả lời rằng tôi đồng ý nếu ai đó buộc một quả tạ 56 pound vào mỗi chân của anh ấy. Được so găng với Ali là vinh dự lớn nhất đời tôi. Anh ấy là một trong 2 tay đấm yêu thích của tôi, người còn lại là Rocky Marciano.”

Vothuat.vn


Tin liên quan:

languarr