(VoThuat.vn) – Chủ tịch Hội đồng quyền anh thế giới (WBC), Mauricio Sulaiman lên tiếng ủng hộ Tyson Fury sau những cáo buộc nói dối sử dụng doping năm 2015.

Ngày 15/3, tờ The Mail on Sunday đưa ra bằng chứng cho thấy Fury nói dối về việc sử dụng doping vào tháng 2/2015. Theo đó, một thành viên trong đội của Fury đã mua chuộc Martin Carefoot, một nông dân ở Preston với số tiền 25.000 bảng, nhằm để người này xác nhận cung cấp nguồn thịt lợn rừng không chính xác.

Sau khi giúp võ sĩ người Anh qua mặt được Uỷ ban phòng chống doping Vương quốc Anh (UKAD), Carefoot không nhận được khoản tiền mà phía Fury đã hứa. Chính vì thế, Carefoot quyết định đưa sự việc này ra ánh sáng bằng một lá thư gửi cho Daily Mail.

Mauricio Sulaiman bảo vệ Fury.

UKAD đã vào cuộc điều tra sau khi những thông tin được đăng tải. Nếu những cáo buộc đối với Fury là sự thật, “Vua giang hồ” có thể bị cấm 8 năm thi đấu và tước đi những danh hiệu mà anh đạt được.

Tháng trước, Fury đã đánh bại Deontay Wilder để giành đai vô địch WBC hạng nặng tại Las Vegas. Tuy nhiên, Chủ tịch WBC, Mauricio Sulaiman khẳng định Fury sẽ không bị tước danh hiệu dù nhận lệnh cấm thi đấu 8 năm.

“Tôi thích Tyson Fury hơn người đàn ông đã thừa nhận nói dối vì lợi ích tài chính. Theo tôi, người đàn ông đó nên là người bị xét xử, đặc biệt ông ấy đã chờ 5 năm sau mới thú nhận”, Sulaiman nói với The Sun.

“Vào thời điểm ấy, Fury không tham gia WBC. Cậu ấy không chiến đấu với Klitschko vì đai WBC. Vì vậy, vấn đề này không ảnh hưởng đến việc Fury là nhà vô địch thế giới hạng nặng của chúng tôi”.

Phi Phạm


Tin liên quan:

loading...

languarr