(VoThuat.vn) – Bê bối sử dụng doping 2015 của Tyson Fury vừa bị UKAD – Uỷ ban phòng chống doping Vương quốc Anh lật lại điều tra.

Vào cuối tuần qua, tờ The Mail on Sunday đã xuất bản bài báo có nội dung, một người nông dân có tên Martin Carefoot ở Person đã xác nhận mình bị mua chuộc bởi phía Fury với mức giá 25.000 bảng Anh để làm giả chứng cứ.

Sự nghiệp của Fury đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Cụ thể, Fury và người em họ đã xét nghiệm dương tính với chất cấm nandrolone vào tháng 2/2015. Nhưng cả hai đều phủ nhận và đổ lỗi cho việc ăn phải thịt lợn rừng bị ô nhiễm, để có chứng ngoại phạm, các nhân viên bên phía Fury “hợp tác” với Carefoot. Để ông này trở thành người bán thịt lợn rừng ô nhiễm cũng như ký vào hai bản xác nhận là nơi cung cấp thịt lợn rừng cho phía Fury từ lâu.

Sau đó, “phi vụ” giữa Fury và Carefoot diễn ra thành công tốt đẹp, võ sĩ người Anh qua mặt được UKAD và thoát án phạt. Nhưng ngược lại, Carefoot lại không nhận được số tiền như phía Fury đã hứa nên ông quyết định đưa sự việc này ra ánh sáng.

Chính vì thế, UKAD đã quyết định mở lại cuộc điều tra và nếu bị kết tội, Fury có thể bị cấm thi đấu quyền anh lên đến 8 năm. Và đây rõ ràng là dấu chấm hết cho sự nghiệp của võ sĩ người Anh.

Phi Phạm


Tin liên quan:

loading...

languarr