(VoThuat.vn) – Anthony Joshua đang muốn đoạt chiếc đai hạng nặng WBC của Deontay Wilder để trở thành nhà vô địch tuyệt đối kể từ năm 1999 sau Lennox Lewis.

Vào tháng trước, Joshua đã có được chiến thắng trong trận tái đấu với Andy Ruiz Jr để giành lại đai WBA, IBF, WBO và IBO. Với khí thế tràn trề, tay đấm người Anh đang có khao khát thống nhất các đai và đã gởi lời thách đấu đến ĐKVĐ hạng nặng WBC.

Thế nhưng, Joshua phải chờ cho đến khi trận tái đấu của Wilder với Tyson Fury cho chiếc đai WBC diễn ra vào ngày 22 tháng 2 năm 2020. Nếu “The Bronze Bomber” thắng trận đấu vào tháng tới tại MGM Grand ở Las Vegas, Joshua sẽ muốn so găng với Wilder ngay tại nước Anh.

Joshua khao khát thống nhất các đai hạng nặng tại quê nhà

Phát biểu trên IFL TV, võ sĩ 30 tuổi cho hay:

“Một đấu trường 80.000 người hay một nơi nào đó chỉ có thể chứa 15.000 người?”

“Chiếc đai vô địch là những gì chúng tôi cần, chúng tôi muốn nó ở đây. Đài truyền hình cũng sẽ có mặt tại đây và chúng ta phải làm gì có ý nghĩa cho sự hợp nhất các đai hạng nặng.”

“Và sẽ thật ý nghĩa nếu tôi làm được điều đó tại Anh.”

Ở một diễn biến khác, Joshua đang có nguy cơ đánh mất đi một trong những chiếc thắt lưng của mình khi anh đồng ý điều kiện bảo vệ danh hiệu của Kubrat Pulev và Oleksandr Usyk.

Ace Pulev của Bulgaria là đối thủ bắt buộc của IBF, trong khi Usyk đang là ứng cử viên tiếp theo của WBO sau khi vươn lên từ hạng bán nặng.

San San


Tin liên quan:

loading...

languarr