loading...

Dù phải đối mặt với nhiều cản trở, Artur Beterbiev vẫn khẳng định trận thống nhất đai với Dmitry Bivol là mục tiêu bắt buộc của anh trong năm 2023. 

Marc Ramsay, huấn luyện viên chính của Artur Beterbiev thừa nhận ông cùng học trò đang đối mặt với nhiều vấn đề để tìm kiếm chiếc đai thứ tư – danh hiệu vô địch WBA Super do Dmitry Bivol nắm giữ.

Sau chiến thắng trước Anthony Yarde hồi đầu năm, Artur Beterbiev ngay lập tức nhận được yêu cầu bảo vệ đai trước Callum Smith – tay đấm được đích thân chủ tịch WBC Mauricio Sulaimann chỉ định. Để tiến hành trận đấu này, Beterbiev phải chờ ít nhất tới tháng 6 hoặc tháng 7, do anh cần thực hiện tháng ăn chay Ramadan theo đạo Hồi trước khi chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo.

Trong khi đó, Dmitry Bivol đang được xúc tiến đối đầu với Joshua Buatsi để bảo vệ đanh hiệu WBA, đồng thời hướng tới trận tái đấu với Canelo Alvarez.

Artur Beterbiev chưa thể chắc chắn về trận thống nhất các danh hiệu hạng bán nặng.

Dù vậy, phía Artur Beterbiev tin rằng với ảnh hưởng của Top Rank – công ty quản lý của ông bầu quyền lực Bob Arum, cơ hội thống nhất đai cùng Dmitry Bivol vẫn có thể hiện thực hóa ngay trong năm 2023.

“Thành thật mà nói, chúng tôi chỉ quan tâm tới Bivol. Chúng tôi muốn chiếc đai thứ tư, đó là điều cả đội đang tiếp, Top Rank sẽ thực hiện các công tác đàm phán nhằm đảm bảo trận đấu này được diễn ra.”

Khó khăn lớn nhất cho trận Beterbiev vs. Bivol nằm ở việc hai bên thuộc hai công ty quảng bá, làm việc với những đài truyền hình khác nhau. Dmitry Bivol đang làm việc với Matchroom Boxing do ông bầu Eddie Hearn phụ trách, có nhiệm vụ đảm bảo quyền lợi với kênh truyền hình DAZN. Trong khi đó, Beterbiev cùng Top Rank Boxing cũng thực hiện các thỏa thuận tương tự trên ESPN.

Quá trình đàm phán giữa các bên có thể khiến trận đấu phải mất nhiều thời gian hơn để tổ chức, nhất là vấn đề bản quyền phát sóng trận đấu. Bob Arum thậm chí đã gợi ý việc Dmitry Bivol “thoát ly” khỏi Eddie Hearn để có thể thực hiện trận thống nhất đai, dù chỉ là tạm thời.

Theo Webthethao.vn

languarr