loading...

Hiện tại, phía Tyson Fury đã chốt được thời gian và địa điểm tổ chức trận thống nhất đai hạng nặng và chỉ chờ câu trả lời của Oleksandr Usyk. 

Theo các nguồn tin từ nước Anh, ông bầu Frank Warren của Tyson Fury đã làm việc xong với sân Wembley, thủ đô London nước Anh để chào đón trận đấu đầu tiên của nhà vô địch hạng nặng trong năm 2023.

Dự kiến, Tyson Fury sẽ chạm trán Oleksandr Usyk vào ngày 29 tháng 4. Tuy nhiên, các vấn đề về hợp đồng vẫn chưa thể đi tới sự thống nhất.

Phía Tyson Fury khẳng định màn chào sân lịch sử trong trận đấu với Dillian Whyte hồi tháng 4 năm 2022 đã đưa “The Gypsy King” trở thành ngôi sao lớn nhất lịch sử làng Boxing nước Anh. Do đó, nhà vô địch WBC phải nhận được phần lợi nhuận nhiều hơn từ trận đấu. Trong khi đó, với vị thế của võ sĩ giữ 4 danh hiệu WBA Super, WBO, IBF và IBO, Oleksandr Usyk muốn một tỉ lệ 50:50.

Tyson Fury và Oleksandr Usyk có thể chạm trán ở nước Anh.

Cuộc so tài giữa Tyson Fury và Dillian Whyte đã chứng kiến 94 ngàn khán giả tới sân Wembley theo dõi trực tiếp. Để đạt được con số này, công ty quản lý của Tyson Fury đã phải đề nghị Wembley mở rộng số chỗ ngồi thêm 4 nghìn so với quy định nhằm phục vụ các khán giả. Đây cũng là trận đấu có số người đến sân xem trực tiếp lớn nhất trong lịch sử nước Anh, vượt qua cả trận đấu giữa Anthony Joshua và Wladimir Klitschko năm 2017.

Về vấn đề hợp đồng, phía Tyson Fury xác nhận nếu Oleksandr Usyk không đồng ý với những thỏa thuận được đưa ra, tay đấm người Anh sẽ tìm một đối thủ khác để thượng đài trong ngày 29 tháng 4, nhằm đảm bảo hợp đồng đã kí với Wembley. Trận đấu với Oleksandr Usyk sẽ được chuyển sang một thời gian khác được tổ chức ở Ả-Rập.

2023 được xem là khoảng thời gian lý tưởng cho những trận thống nhất đai của làng Quyền Anh thế giới, từ Fury vs. Usyk, Crawford vs. Spence, Bivol vs. Beterbiev, tất cả đều đang đứng trước cơ hội thâu tóm các danh hiệu ở hạng cân của mình.

Theo Webthethao.vn

languarr