Boxing không găng lần đầu tiên được tổ chức hợp pháp tại Mỹ

Boxing không găng lần cuối cùng được nhìn thấy trên đất Mỹ khi nhà vô địch huyền thoại John L. Sullivan hạ KO đối thủ vào những năm 1980 nay đã chính thức trở lại.

Lần đầu tiên trong lịch sử nó được tổ chức hợp pháp, mỗi trận đấu kéo dài 10 hiệp được diễn ra tại Cheyenne Ice Events Center trước 2.000 khán giả. Một đối tượng tiềm năng lớn hơn nhiều đó chính là lượt xem trả tiền trên truyền hình.

Nhà tổ chức David Feldman cho biết: “Hai võ sĩ đối đầu với nhau bằng đôi tay trần mà không có sự bảo vệ của găng nên các đòn tấn công sẽ mang uy lực khá lớn nên bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra.”

Feldman cho biết thêm giải đấu có sự tham gia của 15 võ sĩ MMA, 4 võ sĩ boxing và 1 võ sĩ kickboxing. Sư kiện chính gồm hai võ sĩ nữ, võ sĩ MMA Bec Rawlings của Úc và võ sĩ boxing Alma Garcia của Denver. Một sự kiện chính khác cũng có sự góp mặt của Ricco Rodriguez, nhà cựu vô địch hạng nặng UFC.

Bảy trong số 10 trận đấu đã được quyết định bởi knockout hoặc knockout kỹ thuật, và chỉ có ba trận đấu vượt ra ngoài hiệp thứ ba vào một đêm đẫm máu.

Bryan Pedersen, Chủ tịch Ủy ban Thể thao đối kháng Wyoming, đã trả lời các nhà phê bình, những người đã phản đối sự kiện này: “Lưu ý rằng những võ sĩ tay không có thể chỉ sử dụng nắm đấm của họ, trong khi các võ sĩ MMA và kickboxing có thể tấn công đối thủ bằng khuỷu tay, đầu gối và cẳng chân của mình. Đó là điều chúng ta thấy. Vì vậy, boxing không găn sẽ trở thành một môn thể thao an toàn hơn cho cả hai.”

Feldman cho biết họ đã bỏ ra 500.000 đô để tổ chức sự kiện này và ông bày tỏ sự tự tin rằng người hâm mộ sẽ nhận được giá trị tương xứng với số tiền mà họ bỏ ra. Vé cho sự kiện này là từ 50 đến 200 đô, trong khi giá cho mỗi lượt xem trả tiền là 29.99 đô.

Feldman hào hứng nói: “Không phải ai cũng muốn chúng tôi ở đây, nhưng bây giờ chúng tôi ở đây họ đang chào đón chúng tôi. Chúng tôi đang nhận được phản hồi to lớn trên toàn thế giới. Thật không thể tin được.”

Anh Thư

loading...

languarr